Trong thời buổi công nghệ hiện nay teen nhà mình hầu như ai cũng có một chú dế thông minh để đọc thông tin, lướt facebook, instagram, tám chuyện với bạn bè vân vân và mây mây…Tuy nhiên phần lớn bộ phận các bạn nếu không có pama kiểm soát sẽ tranh thủ dùng điện thoại rất khuya. Nhưng mà các cậu  đã biết gì chưa,  khoa học đã chỉ ra ánh sáng từ điện thoại di động có thể làm cản trở quá trình sản xuất hormone melatonin- giúp kích thích giấc ngủ ban đêm của chúng mình đấy. Chưa hết đâu nhé nó còn ảnh hưởng tới não bộ này, tầm nhìn này,và rất nhiều vấn đề sức khỏe nữa.

Hãy cùng chúng tớ tìm hiểu những tác hại nguy hiểm từ việc dùng điện thoại quá khuya nhéDùng điện thoại đêm khuya: Tưởng không xấu mà xấu không tưởng 1

Ảnh hưởng thị lực

Đối với teen chúng mình việc giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh để có thể học tập tốt là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên ánh sáng màu xanh phát ra từ màn hình điện thoại lại có bước sóng ngắn, đôi khi ánh sáng sẽ thay đổi và nhấp nháy tùy theo mục đích sử dụng của chúng mình.Điều này sẽ làm suy giảm thị lực, nghiêm trọng hơn có thể làm hỏng võng mạc nữa cơ,mà đôi mắt  thì cực kỳ  cực kỳ không thích điều này đâu nhé.

Mất ngủ

Như các cậu biết rồi đấy, ánh sáng điện thoại chính là kẻ thù xấu xí ngăn chặn quá trình sản sinh hormone melatonin kích thích chúng mình ngủ ngon hơn và điều hòa chu trình giấc ngủ. Sử dụng điện thoại quá khuya dễ khiến teen mình mất ngủ, quà tặng sáng hôm sau dành cho các bạn sẽ là đôi mắt gấu trúc thâm xì và tinh thần trong lớp uể oải không thể nào tập trung nghe giảng. Thậm chí tình trạng kéo dài lâu cũng sẽ dẫn tới bệnh trầm cảm đó!

Nguy cơ ung thư

Các cậu ơi metalonin không chỉ giúp chúng mình ngủ ngon hơn đâu nhé mà nó còn là hormone thần thánh chống lại oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Sử dụng quá nhiều điện thoại đêm khuya sẽ khiến cơ thể chẳng thể sản sinh metalonin mà còn tạo điều kiện cho bệnh ung thư sớm gõ cửa đấy ạ. Các cậu có muốn bệnh ung thư sớm gõ cửa không?

Ảnh hưởng não bộ

Khi giấc ngủ bị gián đoạn hệ thần kinh cũng bị gián đoạn theo. Ngủ thiếu giấc khiến tinh thần mệt mỏi, mất tập trung, ăn uống không ngon miệng dẫn tới quá trình trao đổi chất kém đi và lượng máu lưu thông lên não bị chậm lại chính vì vậy hiện tượng “máu lên não chậm, não cá vàng, tóc vàng hoe” trong truyền thuyết là có thật đấy nhé.

Bây giờ thì các cậu đã biết sợ chưa nào? Bỏ ngay tật dùng điện thoại đêm khuya đi nhé!

 Ngọc Lan (Tổng hợp)