Cô Anny Divya

Cô Anny Divya năm nay 30 tuổi, đến từ một gia đình nghèo ở bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Ngay từ nhỏ, Divya đã có ước mơ trở thành phi công. Năm 17 tuổi, cô đăng ký theo học một học viện đào tạo bay ở Ấn Độ và đạt thành tích xuất sắc.

Mang giới tính nữ nên việc Divya lựa chọn nghề bay từng bị xem là ước mơ kỳ dị, chưa kể gia đình nghèo nên Divya gặp khó khăn trong việc theo học ở trường đào tạo bay. Nhưng nghị lực và khát khao trở thành phi công đã giúp cô chiến thắng tất cả.

“Ngay từ nhỏ tôi đã luôn mong ước trở thành phi công, dù tôi chẳng được hướng dẫn hay tư vấn gì hết. Cha mẹ tôi ủng hộ nhưng mọi người xung quanh nói tôi không nên theo nghề này”, Divya chia sẻ.

Với kết quả tốt nghiệp xuất sắc ở học viện đào tạo bay, Anny Divya chính thức bước sang một trang mới của cuộc đời khi cô gia nhập Hãng hàng không Ấn Độ Air India, được đào tạo để điều khiển Boeing 777. Đây là một loại máy bay hàng không dân dụng hai động cơ thân rộng lớn nhất thế giới do Boeing chế tạo.

Hiện, cô gái 30 tuổi là nữ cơ trưởng trẻ nhất trong lịch sử hàng không thế giới, cô được xem là tấm gương cho các bạn trẻ Ấn Độ: Đừng ngần ngại ước mơ và hãy làm mọi điều để chạm tay vào ước mơ đó.

 

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Independent