Facebook "chậm như rùa", hãy thử cách này!

Thiều Thu Quỳnh
Thật là bực bội khi lướt Facebook "chậm rì" trong khi duyệt web hay các thao tác khác vẫn bình thường. Bạn có thể tham khảo những cách sau để khắc phục điều này.

1. Trên máy tính: Chuyển qua dùng Cốc Cốc

Nếu lướt Facebook trên máy tính mà thấy chậm chạp, các bạn hãy thử dùng Cốc Cốc thay cho các trình duyệt khác, đảm bảo các bạn sẽ thấy nhanh lên rõ rệt.

2. Trên smartphone

Ứng dụng VPN

Có rất nhiều ứng dụng thay đổi VPN cho smartphone để vào Facebook nhanh hơn, tuy nhiên các bạn nên cài 1 ứng dụng duy nhất là Free VPN - Hotspot Shield.

Tải về VPN: iOS - Android - WP

Sau khi tải về các bạn mở ứng dụng lên, bấm connect để phần mềm kết nối, khi xuất hiện thông báo Connected là được.

Các bạn bấm vào dấu cộng (Add apps), thêm Facebook hay các ứng dụng bị chậm vào.

Mỗi khi vào Facebook các bạn chịu khó vào Hotspot Shield rồi bấm vào Facebook trong danh sách ứng dụng đã thêm vào là lướt vi vu rồi nhé!

Sử dụng Facebook Lite

Còn một cách nữa rất lợi hại là dùng Facebook Lite. Ứng dụng này có các ưu điểm là:

Lướt Facebook nhanh hơn: Vì đây là phiên bản rút gọn của Facebook, nên mọi thứ từ hình ảnh, hiệu ứng sẽ được tối ưu hoá lại cho nhẹ nhàng và ít tiêu tốn dữ liệu hơn, kéo theo tốc độ duyệt Facebook của bạn cũng sẽ tăng lên.

Tiết kiệm pin: Có một sự thật là ứng dụng Facebook là một trong những thứ gây ngốn pin hàng đầu thiết bị của chúng ta, trước đây mình đã từng khuyên các bạn nên chuyển qua sử dụng Facebook Lite thay vì Facebook để tăng thời lượng sử dụng pin của chúng ta lên kha khá.

Tiết kiệm dung lượng 3G: Khi sử dụng Facebook Lite bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền 3G vì sử dụng ít dữ liệu hơn so với phiên bản gốc.

Siêu nhẹ và không ảnh hưởng hiệu năng của thiết bị: Facebook Lite là một ứng dụng siêu gọn nhẹ, rất phù hợp với những máy có cấu hình thấp.

Tải về Facebook Lite tại đây.

Lyn (st)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Facebook "chậm như rùa", hãy thử cách này! tại chuyên mục Mẹo Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Mẹo Hay khác