Cả hai tính năng này cùng được kích hoạt vào thời điểm khai mạc World Cup 2018. Người dùng Facebook đã rất hào hứng đăng tải một loạt status (dòng trạng thái) và comment (bình luận) để thử những hiệu ứng mới mà Facebook dành tặng cho World Cup 2018. Theo đó, Facebook đã gắn thêm hiệu ứng hoạt hoạ cho một số cụm từ liên quan tới giải đấu này. Khi người dùng viết các cụm từ này ra, hiệu ứng sẽ xuất hiện giống như cách chúng ta nhấn vào nút chào mừng World Cup.

Hiệu ứng hoạt hoạt "bùng nổ"

Hiệu ứng này cũng tương tự như cách mà Facebook gán hiệu ứng cho những chữ như “love”, “chúc mừng”, “bff”, “happy new year”,... Chỉ cần ghi đúng chữ (không phân biệt viết hoa, viết thường) và nhấn chọn, hiệu ứng lập tức sẽ được kích hoạt để trang trí cho giao diện thêm bắt mắt.

Tuy nhiên, phần lớn người nước ngoài mới dùng được hiệu ứng này vì Facebook không hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam, thậm chí Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế mà cũng được hỗ trợ khá ít. Nếu có bạn bè quốc tế, chúng mình hãy nhờ các bạn ấy tìm thêm xem còn cụm từ nào nữa không nhé.

Facebook cổ động World Cup 2018 với loạt game mới và hiệu ứng hoạt hoạ 1

Facebook cổ động World Cup 2018 với loạt game mới và hiệu ứng hoạt hoạ 2

Danh sách những cụm từ kích hoạt hiệu ứng World Cup

Tiếp đó, các tính năng trên Messenger cũng được bổ sung thêm chủ đề và các hiệu ứng mới. Chẳng hạn như khi truy cập vào Camera Effects, các bộ lọc, hiệu ứng body painting, tóc giả, thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ xuất hiện theo từng đội tuyển thi đấu trong màu giải năm nay.

Còn với Messenger Camera, người dùng sẽ chọn đội bóng mà mình thần tượng, chạm vào màn hình và thay đổi hiệu uesng. Ngoài ra, Messenger cũng cung cấp các khung ảnh có lá cờ của từng quốc gia.

Facebook cổ động World Cup 2018 với loạt game mới và hiệu ứng hoạt hoạ 3

Keepy Up là một trò chơi tâng bóng hưởng ứng World Cup và người dùng sẽ chơi theo quốc kỳ mà họ chọn, kể cả quốc gia không tranh tài ở World Cup 2018. Người dùng cũng có thể đưa lời mời thách đấu với bạn bè trong cửa sổ chat.

Một trò chơi khác có tên theScore Fantasy Sports trên nền tảng HTML5 của Facebook cũng sẽ bổ sung các cuộc thi đấu World Cup. Người chơi có thể chọn một đội năm người tạo thành đội bóng các cầu thủ ưu tú của thế giới và thách đấu bạn bè hoặc người chơi ngẫu nhiên và kết quả có thể được theo dõi trực tiếp.

Hay với Golden Boot, người chơi chọn một trong những thành phố chủ nhà World Cup ở Nga và cạnh tranh để xác định người chơi đá phạt tốt nhất.

Huệ Anh