Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc – Lớn mạnh để hội nhập

Huy Hoàng - Đặng Tuấn
Từ ngày 13 đến ngày 15/5, tại trường Genesis Hà Nội cơ sở 2 (Khu H2-2, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng với sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) cùng Hệ thống Trường Genesis Hà Nội tổ chức Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022”.

Lớn mạnh qua mỗi mùa Trạng Nguyên

Được tổ chức mùa đầu tiên năm 2018, đến nay chương trình “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc” đã trở thành sân chơi vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh yêu thích tiếng Anh từ lớp 2 đến lớp 8.

BTC và các thí sinh tham dự Vòng Chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022 làm Lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc

Tiếp nối thành công của những mùa trước, “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022” đã thu hút được hơn 8.000 bài dự thi cùng video clip của các bạn gửi về tham dự. Trải qua 5 mùa Trạng nguyên, số lượng thí sinh liên tục tăng nhanh: Năm 2018 có gần 2.000 thí sinh và đến năm 2022 số lượng thí sinh đã tăng gấp 4 lần. Với những con số này, có thể thấy tiếng Anh vẫn tiếp tục là sân chơi có sức hút đặc biệt.

248 thí sinh tham dự Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022

Hội đồng Giám khảo “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022”  đã chọn ra 248 thí sinh xuất sắc nhất đại diện 38 tỉnh thành về tham dự Vòng Chung kết. Trong những ngày thi tài sôi động, 248 bạn nhỏ đã được thử sức, giao lưu với 2 “thử thách” chính là làm bài thi viết và thuyết trình theo chủ đề.

 

Các thí sinh tự tin thể hiện kiến thức và tài năng của bản thân tại cuộc thi

Đặc biệt, ngoài những phần thi các bạn nhỏ còn được tham gia trải nghiệm học tiếng Anh, trải nghiệm kĩ năng thuyết trình, kết nối với những người bạn mới, khám phá Hệ thống Trường Genesis khang trang và hiện đại và trên tất cả là niềm vui có được từ những người bạn mới quen nhưng vô cùng thân thiết.

 

 

Sau những giờ thi tài căng thẳng, các thí sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị tại Ngày hội

Vinh danh Trạng Nguyên cùng ngày hội

“Festival Trạng Nguyên sẽ luôn là một sân chơi bổ ích thường niên do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức dành cho các em yêu thích tiếng Anh trên mọi miền của Tổ quốc…” - TBT báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng Nguyễn Phan Khuê chia sẻ.

“Sôi nổi, hấp dẫn và vô cùng thú vị” là nhận xét của rất nhiều bạn nhỏ được tham dự Vòng Chung kết. Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh đã thực sự mang đến một ngày hội khó quên, một sân chơi bổ ích giúp các bạn thêm yêu thích tiếng Anh và tự tin sử dụng Tiếng Anh như công cụ tiếp cận kho kiến thức vô tận của nhân loại.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Ủy viên Hội đồng Đội T.Ư, Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ, Trưởng Ban tổ chức và nhà báo Trần Thị Thu Hiền, Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo trao tặng danh vị kỷ niệm tri ân các đơn vị tài trợ và đồng hành

Sau 3 ngày trải nghiệm và thi tài, Ban Tổ chức Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc đã tổng hợp và trao 65 giải Trạng Nguyên Tiếng Anh, 21 giải Trạng Nguyên Sáng Tạo, 21 giải Trạng Nguyên Phong Cách, 21 giải Trạng Nguyên Tự Tin, 109 giải Trạng Nguyên Tích Cực và 11 giấy chứng nhận Tham gia Vòng Chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022.

65 Trạng Nguyên được vinh danh tại Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh 2022

Dù chỉ được làm quen trong 3 ngày tham dự Vòng Chung kết, nhưng 248 bạn nhỏ đã gắn bó với nhau nhiều hơn sau mỗi giờ trải nghiệm. Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh đã ghi dấu trong tim 248 người bạn như một kỷ niệm đặc biệt, một dấu ấn khó quên của tuổi học trò. Để từ đây, sân chơi đặc biệt này sẽ trở thành bệ phóng cho thiếu nhi Việt Nam trước cánh cổng hội nhập toàn cầu.

Độc giả có thể tham khảo kết quả cuộc thi TẠI ĐÂY

LỜI CẢM ƠN

Ban Tổ chức Vòng Chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2022, xin trân trọng cảm ơn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội MB; Hệ thống trường Genesis Hà Nội; Ban đề án Ngoại ngữ quốc gia (Bộ Giáo dục và Đào tạo); Các đơn vị đồng hành: Ban Quốc tế - T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Công ty Cổ phần Bvote; Tổ chức Giáo Dục Và Đào Tạo Active Skills; Hệ thống giáo dục Phenikaa; Văn phòng Relo (Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam), các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành; Các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện thành công chương trình này.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc – Lớn mạnh để hội nhập tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

2 cuộc thi ý nghĩa tìm hiểu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

Chiều 27/6, tại Hà Nội, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn phối hợp tổ chức chương trình Gặp mặt báo chí, giới thiệu về 2 cuộc thi: Tìm hiểu truyền thống "80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân" và cuộc thi Tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.