Free Fire thuộc thể loại game bắn súng sinh tồn nhập vai được hướng đến game thủ sử dụng hệ điều hành Android/iOS. Được hậu thuẫn bởi Garena, Free Fire đã đạt kỷ lục hơn 100 triệu người dùng hoạt động lúc đỉnh cao vào năm 2020. 

Một trong những yếu tố khiến tựa game này ngày càng được nhiều người quan tâm, ủng hộ chính là do những tác động tích cực thì hàng loạt màn collab đình đám. Dưới đây là một vài dự án liên kết tiêu biểu của Free Fire:

1. Free Fire x Ronaldo

Free Fire và những màn collab đình đám khiến fan trầm trồ - Ảnh 1

 

Free Fire khiến CR7 hứng thú một phần vì nó là game mobile rất phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở dự án liên kết này, chân sút người Bồ Đào Nha sẽ hóa thân thành nhân vật Chrono với nhiều kỹ năng mới. Nhân vật này được cập nhật kể từ 19/12 năm ngoái và ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ bàn tán không ngớt. "Khi Garena liên hệ, tôi nhận lời ngay lập tức vì chắc chắn rằng họ sẽ là một đối tác tuyệt vời", C. Ronaldo chia sẻ về dự án này.

"Tôi hứng thú với việc bản thân trở thành nhân vật Chrono. Tôi đã làm việc với nhà sản xuất ngay từ giai đoạn đầu, họ đã lắng nghe ý kiến của tôi để triển khai dự án một cách sáng tạo", cầu thủ người Bồ nhắn nhủ tới fan.

2. Free Fire x Sơn Tùng M-TP

Free Fire và những màn collab đình đám khiến fan trầm trồ - Ảnh 2

 

Skyler xuất hiện trong game ngay sau những dự án hợp tác đình đám với Cristiano Ronaldo hay DJ KSHMR. Theo chia sẻ từ phía đại diện NPH với báo chí, nhân vật Skyler được lấy cảm hứng từ Sơn Tùng M-TP. "Với dự án Skyler, chúng tôi muốn Free Fire không chỉ đem lại niềm vui cho người chơi trên khắp thế giới mà còn mang tới trải nghiệm lối chơi được truyền cảm hứng bởi văn hóa, câu chuyện và bản sắc riêng của Việt Nam."

Theo tìm hiểu, Skyler trong thế giới Free Fire có biệt tài ca hát, vũ đạo đỉnh cao và cũng là lãnh đạo của 1 tập đoàn giải trí. Đó đều là những gì mà Sơn Tùng M-TP đã và đang sở hữu.

3. Free Fire x One Punch Man

Free Fire và những màn collab đình đám khiến fan trầm trồ - Ảnh 3

 

Ngay sau dự án hợp tác với Ronaldo, Free Fire cũng công khai chiến dịch liên kết với manga/anime nổi tiếng, One Punch Man. Thành quả của dự án này là việc nhân vật chính Saitama được đưa vào trò chơi. Game thủ sẽ được trải nghiệm 2 biểu cảm mới cho người chơi có tên "Tôi là Saitama!" và "Xóa sổ". Biểu cảm biến đầu nhân vật thành một quả trứng với khuôn mặt của Saitama.

4. Free Fire x Venom: Đối Mặt Tử Thù

Free Fire và những màn collab đình đám khiến fan trầm trồ - Ảnh 4

 

Dự án hợp tác giữa Free Fire x Venom: Đối Mặt Tử Thù sẽ trình làng Venom và Carnage (2 nhân vật trong phim) đến với tựa game di động phổ biến nhất trên thế giới. Từ 10/10 vừa qua, các sự kiện và bộ sưu tập của Venom: Đối Mặt Tử Thù được cập nhật vào trong Free Fire như một phần của sự kiện. Trang phục Tử Thần Hủy Diệt là thứ mà game thủ sẽ sắm cho các nhân vật bên cạnh các item độc quyền khác.