Game nhập vai mới từ Riot Games dựa theo chủ đề LMHT, liệu có phải sự thật?

Việt Nguyễn
Mới đây, một sự kiện tương đối lớn đã được Riot Games tổ chức, một thử nghiệm cho tính năng tùy chỉnh nhân vật ở tựa game MMO về LMHT.

Như chúng ta đã biết, vào ngày 7/11 vừa qua theo giờ Việt Nam, 3 tập đầu tiên của bộ phim Arcane đã chính thức được trình chiếu trên nền tảng Netflix. Với chất lượng đồ họa vô cùng xuất sắc, cùng nội dung giàu ý nghĩa dựa theo nội dung LMHT, bộ phim hoạt hình đã dành được vô vàn lời khen từ phía game thủ LMHT nói riêng cũng như những người mê phim nói chung. Không chỉ có thể, bộ phim còn miêu tả thế giới thực của tựa game này, cụ thể là "thế giới bên trên" Piltover và "thế giới bên dưới" Zaun.

Game nhập vai mới từ Riot Games dựa theo chủ đề LMHT, liệu có phải sự thật? - Ảnh 1
                                 Những nhân vật chính trong câu chuyện về 2 thế giới

Bộ phim như chất xúc tác mạnh khiến cho game thủ muốn trực tiếp trải nghiệm thế giới của lục địa Runeterra thông qua 1 tựa game phiêu lưu nhập vai. Trên thực tế, Riot Games đang phát triển một tựa game như vậy bởi những cái tên mà ai quan tâm nhiều về Riot cũng biết tới như Riot Ghostcrawler, Riot Mark Yetter... Thậm chí vào tháng 9 vừa qua, Riot còn chiêu mộ được nhà thiết kế nhiệm vụ của tựa game đình đám The Witcher 3 để thực hiện dự án này.

Mặc dù vậy, không một ai có bất cứ thông tin gì về tựa game này, hầu như mọi người chỉ được biết rằng Riot đang thực hiện dự án này mà thôi. Và sự kiện web Avatar Ceator có thể sẽ một phần nào thỏa mãn được trí tò mò của những người vẫn ngày đêm "mong ngóng". Theo mô tả từ phía Riot thì sự kiện này cho phép người chơi LMHT tạo ra một nhân vật đại diện cho bản thân trong vũ trụ game.

Game nhập vai mới từ Riot Games dựa theo chủ đề LMHT, liệu có phải sự thật? - Ảnh 2
                        Sự kiện "Avatar creator" đang diễn ra sôi động trên các diễn đàn

Và các bạn thấy việc tạo nhân vật như vậy chẳng khác nào là thử nghiệm cho tính năng tạo nhân vật trong các tựa game nhập vai cả. Những lựa chọn như vũ khí, class, trang phục, phụ kiện, màu tóc, nét mặt, màu da... cho nhân vật của sự kiện này rất quen thuộc khi bạn tham gia vào những game cho phép điều này. Cõ lẽ là Riot muốn qua sự kiện này thu thập ý kiến của cộng đồng gamer nhằm hoàn thiện tính năng tủy chỉnh nhân vật cho tựa game nhập vai đang phát triển.

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên một tựa game MMORPG thành công đó là cốt truyện sâu sắc và thế giới mở rộng lớn để người chơi dành thời gian khám phá. Riot đã có những bước đi vô cùng chậm rãi và vững chắc khi tạo ra những câu chuyện thú vị về thế giới LMHT trải dài trong nhiều năm qua. Bộ phim Arcane vừa là tác phẩm nghệ thuật, vừa là chất xúc tác để khiến cốt truyện của LMHT được phát triển và thu hút nhiều người chơi mới đến vũ trụ mà Riot Games đang xây dựng nên.

Game nhập vai mới từ Riot Games dựa theo chủ đề LMHT, liệu có phải sự thật? - Ảnh 3
Zaun - thế giới ngầm bên dưới Piltover

Với việc Riot còn cẩn thận tới mức rạo ra sự kiện web để thu thập ý kiến từ game thủ về tính năng tùy chỉnh nhân vật, khả năng chúng ta sẽ được thấy những hình ảnh đầu tiền về tính năng này, hoặc có thể xa hơn là lối chơi của dự án MMO mà Riot đang xây dựng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Game nhập vai mới từ Riot Games dựa theo chủ đề LMHT, liệu có phải sự thật? tại chuyên mục Game của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Game khác