Gặp mặt, ra quân lực lượng tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Bảo Anh
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng Quốc hội  tổ chức Chương trình  gặp mặt, ra quân Lực lượng tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

 

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; chú Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng Tiểu ban Lễ tân - Hậu cần - An ninh - Y tế của Hội nghị; chú Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ, Trưởng Tiểu ban Nội dung Hội nghị cùng đại diện Ban Thư ký Quốc gia, các Tiểu ban Hội nghị và lãnh đạo các ban, đơn vị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chúc mừng 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ hội nghị được lựa chọn từ hơn 2.000 cá nhân đăng ký tham gia. “Các bạn đang thực hiện một nhiệm vụ quan trọng. Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 hiện đã xác nhận có 76 đoàn đại biểu quốc tế tới dự đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau, với hơn 300 đại biểu quốc tế và nhiều đại biểu trong nước.

Hội nghị có tính chất và độ lan tỏa rộng lớn, là cơ hội hiếm có để giới thiệu về sự phát triển kinh tế của Việt Nam, các bạn như là một đại sứ văn hóa vì vậy các bạn có nhiệm vụ giới thiệu được những thành tựu về kinh tế văn hóa, xã hội của Việt Nam, hình ảnh đẹp về thanh niên Việt Nam về con người Việt Nam với tất cả bạn bè trên toàn thế giới", đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, với mỗi tình nguyện viên đi theo các Đoàn quốc tế cần luôn ghi nhớ “mình như một đại sứ văn hóa”, giúp các đại biểu quốc tế ghi nhớ về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được.

Bên cạnh đó, anh Bùi Quang Huy cho rằng, dù được lựa chọn rất kỹ lưỡng, từ hình thức, phẩm chất chính trị, đạo đức, có thành tích học tập tốt, trình độ ngoại ngữ giỏi và đã từng có kinh nghiệm tham gia phục vụ hội nghị, sự kiện quốc tế tổ chức ở Việt Nam, nhưng không vì thế mà chủ quan. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong các bạn tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ hội nghị nêu cao tinh thần tình nguyện đúng nghĩa, thái độ luôn vui vẻ, phấn khởi, nhiệt tình, chuyên nghiệp tạo dấu ấn tốt trong các đại biểu tham dự hội nghị.

Anh Bùi Quanq Huy chúc các bạn tình nguyện viên, liên lạc viên nhiều sức khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; đồng thời cũng kỳ vọng đây là cơ hội trải nghiệm, kỷ niệm rất đẹp trong cuộc đời của mỗi bạn khi tham gia phục vụ sự kiện Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn trao tặng trang phục, thẻ phù hiệu cho các bạn Liên lạc viên, tình nguyện viên tại chương trình.
Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Đinh Công Sỹ trao tặng trang phục, thẻ phù hiệu cho các bạn Liên lạc viên, tình nguyện viên tại chương trình.

Tại lễ ra quân, bạn Nguyễn Vũ Hà My, sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại thương chia sẻ, là một trong 200 tình nguyện viên, liên lạc viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, em nhận thức được “vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn”; đây là cơ hội để em học hỏi những kiến thức, kỹ năng mà thanh niên thời đại mới cần có, những kinh nghiệm của các anh chị đi trước sẽ giúp chúng em hoàn thiện bản thân.

Thay mặt cho các bạn tình nguyện viên, liên lạc viên, bạn Nguyễn Vũ Hà My xin hứa sẽ thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, cống hiến tất cả sức lực và trí tuệ để Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra tốt đẹp.

"Bên cạnh đó cũng là thách thức thôi thúc chúng em phải tìm tòi trước hết là về chính đất nước mình khi giờ đây chúng em sẽ đóng vai trò là gương mặt đại diện của thế hệ trẻ Việt Nam tiếp xúc với các nghị sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Chúng em sẽ cần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thân thiện và hiểu biết để bạn bè quốc tế có một ấn tượng tốt về thanh niên Việt Nam", bạn Hà My chia sẻ.

Từ 14 - 17/9, tại Hà Nội, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra với chủ đề: “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Đây là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 3 chủ đề chính, gồm: Chuyển đổi số; đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự nghiệp phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ; cũng như quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác