Mỗi năm, có hàng tỉ chai nhựa được thải ra ở các bãi rác và đại dương. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống không chỉ của con người mà còn của các loài động vật. Đứng trước thực trạng này, một công ty đã thiết kế ra một loại bong bóng trữ nước có tên là Ooho với hình dáng vô cùng độc đáo. Chúng tròn vo và trong suốt như pha lê, cầm vào cảm giác vô cùng đầy đặn và mát lạnh.

Ooho là sản phẩm thay thế bền vững nhất cho nước đóng chai đang được bày bán trên thị trường. Chúng được làm 100% từ rong biển và thực vật, vì vậy có khả năng phân hủy sinh học trong vài tuần và nguyên liệu làm chúng tự nhiên đến mức thực sự có thể ăn được.

Bên cạnh đó, nó cũng tốn ít CO2 và năng lượng hơn so với việc sản xuất một chai nhựa hoặc cốc nhựa PET (Polyethylene terephthalate). Giá thành của loại bong bóng này cũng rẻ hơn nên Ooho xứng đáng trở thành một phát minh thân thiện với môi trường.

Màng kép của Ooho chịu trách nhiệm đảm bảo vệ sinh cho chất lỏng được bọc bên trong và cho phép nhãn dán sản phẩm không bị dính vào khi bóc ra. Nếu không ăn, màng rong biển sẽ phân hủy hoàn toàn trong vòng 4- 6 tuần, tượng tự như tốc độ phân hủy của một miếng trái cây.

Quan tâm đến các tác động môi trường của ngành đóng gói thực phẩm, mục tiêu của công ty sản xuất là sử dụng các vật liệu tự nhiên để thay thế cho bao bì nilon như hiện nay. Họ đang phát triển không chỉ là bao bì rong biển mà còn sử dụng các vật liệu, máy móc khác để có thể mở rộng thị trường và thu hút người dùng sản phẩm. Ngoài ra, màng gelatin Ooho có thể được sử dụng để bảo quản nhiều loại chất lỏng khác nhau từ nước trái cây cho đến mỹ phẩm dạng lỏng.

Ooho có một loạt các kích cỡ, màu sắc và hương vị

Hiện tại Ooho có sẵn các kích cỡ 20ml, 55ml và 150 ml với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau. Suốt 2 năm 2017-2018, Ooho đã được sử dụng tại các sự kiện lớn của Vương Quốc Anh như London Marathon và Glastonbury Festival. Loại bóng nước này có nhiệm vụ tiếp nước cho các vận động viên và người tham dự lễ hội thay cho nước đóng chai được sử dụng trước đó.

Để có thể thay hết hết chai nhựa ngoài cửa hàng bằng các sản phẩm phân hủy sinh học, công ty sản xuất Ooho có lẽ phải đi một chặng đường rất dài. Nhưng nếu thành công, chắc chắn bong bóng nước Ooho sẽ làm giảm đi một lượng lớn rác thải nhựa trong tương lai, giúp người dùng yên tâm hơn về vấn đề xả thải ra ngoài môi trường.