Giáo dục tình yêu quê hương qua các trải nghiệm ngày Tết

PV
Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam với đa dạng các phong tục tập quán.

Rộn ràng chào đón Tết

Những ngày Tết Nguyên đán là dấu mốc quan trọng để bắt đầu cho việc khởi đầu một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, mang đến hy vọng một năm mới an lành, may mắn, thành công cho người người, nhà nhà.

Khi những cánh én từ phương Bắc bay về, ta lại được đắm mình trong mùa Xuân với bao mơ ước! Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc mây trời... Trong vòng tuần hoàn của vũ trụ, không có sự xuất hiện nào làm lòng người rung rinh hơn sự có mặt của mùa Xuân.

Nhịp sống những ngày gần Tết như gấp gáp, khẩn trương hơn để mưa xuân tràn về khắp nẻo. Khi hoa lá phô sắc rực rỡ không chỉ trên những vạt đất nâu mà trên cả những vỉa hè, phố chợ, khi không gian tràn ngập hơi thở của mùa Xuân.

Nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa  giúp các bạn học sinh tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.
Nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa giúp các bạn học sinh tìm hiểu những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.

Hòa cùng không khí vui tươi của đất trời trong những ngày cuối năm cũ, trường Tiểu học Xuân Hải (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, trang trí ngày Tết giúp các bạn học sinh tìm hiểu và thêm yêu và trân trọng những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy

(trường TH Xuân Hải, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Niềm vui lớn cuối năm

Nhân dịp chào đón năm mới đang đến gần, Thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vinh dự được đón nhà giáo Đặng Tự Ân - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT về thăm và quà cho các bạn học sinh nhà trường. Đặc biệt, nhà trường rất vinh dự là đơn vị sớm nhất của Hà Tĩnh được thầy chọn khảo sát để hỗ trợ xây dựng "Trường học hạnh phúc ".

Nhà giáo Đặng Tự Ân - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học về thăm và khảo sát để hỗ trợ xây dựng
Nhà giáo Đặng Tự Ân về thăm và khảo sát để hỗ trợ xây dựng "Trường học hạnh phúc ".

Cô giáo Lê Thị Thuý Hà

(trường TH Thị Trấn Tiên Điền, Nghi Xuân, Hà Tĩnh)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Giáo dục tình yêu quê hương qua các trải nghiệm ngày Tết tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.