1. Giặt đồ lót hàng ngày

Bạn có biết đồ lót sau khi sử dụng có chứa rất nhiều vi khuẩn, và nếu như bạn gom quần áo lót 2-3 ngày mới giặt một lần thì đó là điều kiện hoàn hảo để vi khuẩn phát triển. Những vi khuẩn này có thể gây ra hiện tượng ngứa ngáy và kích ứng cho da. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình, trước hết bạn hãy chăm chỉ giặt đồ lót mỗi ngày để ngăn ngừa môi trường sống của chúng.

2. Giặt bằng tay

Rất nhiều bạn có thói quen vứt đồ lót vào máy giặt. Thói quen này hoàn toàn không tốt đâu. Máy giặt có thể làm hỏng dáng áo lót của bạn cũng như không thể nào mà loại hoàn toàn được vi khuẩn. Hơn nữa lồng máy giặt cũng có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng sẽ có cơ hội xâm nhập thêm vào quần áo lót. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên giặt “đồ nhỏ” bằng tay mà thôi.

Khi giặt đồ bằng tay bạn cũng nên chú ý một số lưu ý sau:

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp để có thể “tiêu diệt” hết vi khuẩn trong quần áo là từ 30 đến 40 độ C. Ở nhiệt độ này, các chất tẩy có trong xà phòng giặt sẽ được hòa tan. Như vậy hóa chất sẽ không bám được vào quần áo gây kích ứng da cho bạn. Đây cũng là nhiệt độ thích hợp nhất để loại bỏ vi khuẩn mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng quần áo.
  • Lựa chọn xà phòng giặt: “Đồ nhỏ” là loại quần áo khá nhạy cảm, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vì vậy việc lựa chọn xà phòng giặt cũng là điều mà các bạn nữ cần quan tâm. Các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên lựa chọn những loại xà phòng có tính kiềm thấp, khả năng diệt khuẩn cao. Bạn không nên lựa chọn những sản phẩm giặt có độ tẩy rửa cao. Vì nếu không cẩn thận những hóa chất tẩy rửa sẽ còn lưu lại trên quần áo. Đây có thể là nguyên nhân làm thay đổi độ pH mà làm mất cân bằng môi trường sinh lý của “cô bé”, gây ra các hiện tượng ngứa, kích ứng da hoặc nặng hơn sẽ là viêm nhiễm.
  • Những khu vực cần được giặt sạch là vùng đệm của áo ngực và những vùng tiếp xúc với da nhiều mồ hôi. Đây là những vùng vi khuẩn dễ phát triển nhất nên bạn cần chú ý hơn nhé.

3. Phân loại đồ riêng

Không nên giặt chung "đồ nhỏ" với quần áo thường.

Quần áo ngoài của chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn và việc giặt quần áo chỉ có thể “tiêu diệt” tối đa được 80% vi khuẩn có trên quần áo. Vì vậy nếu bạn giặt chung quần áo thường với quần áo lót thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây chéo từ quần áo này sang quần áo khác. Trong khi đó quần áo lót lại khá “nhạy cảm”, cần được giặt riêng. Thế nên hàng ngày các bạn hãy giành ra một vài phút để phân loại và giặt riêng đồ nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!

NL