Club Fair có gì đặc biệt mà các bạn học sinh Wellspring (WISHers) tham gia đông đến vậy?

Xin bật mí, ngoài những câu lạc bộ (CLB) là thế mạnh từ nhiều năm qua của trường như Bơi, Bóng Rổ, Cờ Vua, STEM Robotic, Art & Craft, năm nay các WISHers sẽ có cơ hội tham gia nhiều câu lạc bộ mới “đậm chất Wellspring” như: Biz Start-up, Movie Critiques, Communications & Photography, Outdoor discovery…

Điểm khác biệt nổi bật là các CLB được Wellspring đưa vào giảng dạy chính khóa, mỗi học sinh trung học Wellspring sẽ có 02 buổi CLB/ tuần, thời gian học tăng lên tới 80 phút/ buổi. Đó là chưa kể đến, mỗi bạn học sinh Wellspring “được quyền” lựa chọn 2 CLB mình đam mê nhất. Điều này giúp các bạn vừa phát huy được sở trường, sở thích cá nhân mà vẫn có thể trau dồi, nâng cao cả về học thuật lẫn văn – thể - mỹ. Thật tuyệt quá phải không nào?

Và tại Club Fair, gần 20 câu lạc bộ đã tự show ra rất nhiều "cái hay" mà các bạn học sinh sẽ được "hưởng" và “tự mình làm được” khi đăng ký gia nhập CLB trong năm học mới 2016 - 2017 này.

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 1

Các CLB ấy có gì cuốn hút các WISHers?

Nếu bạn hứng thú với ngành Truyền thông? Bạn yêu thích những bức hình đẹp? Bạn có khả năng viết báo chí? Vậy đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng đến với CLB Truyền thông và Nhiếp ảnh (Communications & Photography) của Wellspring để được thỏa mãn niềm đam mê ấy.

Còn nếu bạn yêu thích Tiếng Anh? Các bạn mong muốn mình tự tin thuyết trình trước đông người bằng Tiếng Anh? Muốn được giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Anh với thầy cô và bạn bè Quốc tế? Thế thì đừng chần chừ gì nữa nhé, CLB Debate (Tranh biện) sẽ là phù hợp với bạn.

Ngày hôm nay bạn chỉ là Designer cho câu lạc bộ của mình, ngày mai bạn sẽ là Designer nổi tiếng Thế giới, tại sao không?

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 2

Hoặc bạn mong muốn được thưởng thức ẩm thực của tất cả các nước trên thế giới? Bạn đã từng ấp ủ cho mình những ý tưởng, những dự định kinh doanh nhỏ? Nhưng bạn chưa biết thực hiện như thế nào hay bắt đầu từ đâu? Vậy ại sao bạn không đến với Câu lạc bộ Ẩm thực - Nơi bạn được thỏa sức thể hiện những đam mê, những khả năng tiềm ẩn về Ẩm thực. Nơi bạn được đi du lịch qua những món ăn ngon. Và quan trọng hơn hết, nơi trang bị cho bạn những kỹ năng cơ bản về Nấu ăn: Kỹ năng cắt thái, kỹ năng cắt thái - tạo hình, kỹ năng chế biến, kỹ năng ý thức dọn dẹp sạch sẽ vị trí thực hàn. khả năng sáng tạo trang trí…

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 3

Còn câu lạc bộ Khoa học Thực nghiệm (STEM: Science - Technology - Engineering - Mathematics) nữa chứ. Những hình ảnh và sản phẩm được thầy Dương Văn Nam - phụ trách CLB STEM trình bày minh họa tại Club Fair cho chúng ta rõ nét hơn về "một phần nhỏ" những gì các thành viên CLB sẽ được tiếp cận, thiết kế, sáng tạo và chế tạo, áp dụng công nghệ để thực hiện chúng. Với mục tiêu, hoạt động như một Xưởng thực nghiệm do tự tay các bạn được làm thực nghiệm để tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống. Các sản phẩm của Xưởng sẽ được bán gây quỹ để phục vụ hoạt động của Xưởng hoặc được dùng cá nhân, quà tặng, làm từ thiện,... STEM thật tuyệt vời phải không nào?

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 4

Không thể bỏ qua là CLB Thể thao. Bởi thể dục thể thao luôn là điều rất cần thiết đối với mỗi người, thể dục thể thao điều độ hợp lý không những giúp chúng ta khỏe manh mà còn giúp chúng ta có tinh thần tốt. Cũng nhờ vào thể dục thể thao mà rất nhiều các bạn học sinh Wellspring đã xuất sắc "rinh" về không ít những huy chương Vàng, Bạc, Đồng & còn nhiều nhiều những thành tích tuyệt với khác nữa. CLB Thể thao cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh Wellspring tại Club Fair.

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 5

Chắc hẳn các bạn học sinh Wellspring không còn xa lạ gì đối với môn học Robotics tại trường chúng ta đúng không? Chúng ta đã có hẳn đội tuyển tham dự cuộc thi ROBOTICS Quốc gia và Quốc tế tại Nga năm 2014 cơ mà. Đến với CLB Robotics của Wellspring các bạn sẽ được tìm hiểu rất nhiều điều tuyệt vời liên quan tới robotics để có những trải nghiệm "không thể tuyệt vời hơn"!!!

Giờ CLB của các WISHers - Học cực vui, chơi cực sáng tạo! 6

Nhiều, nhiều lắm những điểm khác biệt đầy cuốn hút của mỗi CLB mà trường Wellspring xây dựng và đem đến cho học sinh, thật khó có thể điểm danh và kể ra hết được.

Điểm chung của các CLB này là các bạn sẽ được học với sự hướng dẫn nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo Việt Nam cũng như Quốc tế giỏi chuyên môn của Wellspring. Bằng phương pháp tối ưu, khuyến khích sự sáng tạo và luôn lắng nghe học sinh trình bày ý tưởng, giúp hiện thực hóa những ý tưởng của các bạn, chắc chắn học sinh sẽ được tự mình khám phá và tự mình tạo ra những gì mình ham thích. Đó cũng chính là quan điểm mà thầy cô trường Wellspring tạo điều kiện để học sinh của mình phát huy tối đa bản thân trong môi trường “From Students, By Students”.

Một Club Fairrất sôi động và sáng tạo đã mang đến nhiều cảm xúc cho các bạn học sinh và còn nhiều ngày hội câu lạc bộ tại trường Wellspring trong năm học 2016 – 2017 nữa đó nhé!

 NH