Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất từ các cuộc thi tuần. Đó là Hoàng Lan Anh (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình), Đặng Đăng Khánh (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

Ở phần thi Khởi động, cả bốn thí sinh đều nhập cuộc khá tốt. Công Minh là thí sinh giành được số điểm cao với 80 điểm. Theo sát là các bạn Ngọc Tín có 60 điểm, Lan Anh và Đăng Khánh cùng sở hữu 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, Công Minh thể hiện sự quyết đoán và bất ngờ nhấn chuông trả lời khi chỉ ngay sau một hàng ngang gợi ý. Đưa ra đáp án trả lời đúng “bộ đội biên phòng” gồm 14 chữ cái của chương trình. Nam sinh Hải Dương giành trọn 80 điểm và tạo cách biệt giữa ba bạn cùng chơi còn lại. Sau vòng hai, Công Minh có 160 điểm, Ngọc Tín ghi được 70 điểm, Lan Anh và Đăng Khánh cùng có 50 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Công Minh một lần nữa lại cho thấy sự nhanh nhẹn, chính xác trong mỗi câu trả lời. Nam sinh Hải Dương trả lời đúng 4/4 câu hỏi của chương trình và giành số điểm cao 290. Bỏ xa các bạn Lan Anh có 150 điểm, Ngọc Tín và Đăng Khánh cùng giữ 110 điểm.

Bạn Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương) là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý IV với 330 điểm Ảnh: Page Đường lên đỉnh Olympia

Với lợi thế của mình từ các vòng thi trước, phần thi Về đích, Công Minh lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Công Minh hoàn thành tốt khi trả lời đúng 3/3 câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Kết quả chung cuộc, trải qua cuộc thi Olympia tháng 2, quý IV một cách hoàn hảo, Công Minh giành chiến thắng chung cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng với 330 điểm. Ở vị trí thứ hai là Đăng Khánh với 205 điểm, đồng giải ba là Lan Anh và Ngọc Tín với số điểm lần lượt là 135 và 45 điểm.