Nếu chúng ta có cuộc thi điền kinh thì bồ câu cũng có một cuộc đua của riêng mình. Ở Trung Quốc, đua bồ câu không chỉ là một thú vui mà còn là một cuộc cạnh tranh thực sự. Các tay đua chim sẽ dốc sức đầu tư để “chiến binh” của mình giành được vinh quang.

Trong cuộc đua chim bồ câu Thượng Hải thường niên lần thứ 16 vài tháng 4 vừa qua, đàn chim sẽ được huấn luyện kỹ càng và tự sải cánh bay hết quãng đường 700km từ Hà Nam tới Thượng Hải. Cuộc đua bắt đầu vào ngày 29/4 nhưng có 2 chú chim đã hoàn thành cả 4 chặng vào chiều ngày 1/5.

Trong kh các đối thủ đang sải cánh bay vật vã trên bầu trời thì đôi chim này đã thần tốc cập bến ở Thượng Hải, ẵm gọn từ giải Nhất đến giải Tư với tổng số tiền lên tới 1,09 triệu tệ (hơn 3,7 tỷ đồng). Khoảng thời gian hoàn thành chặng đua quá thần kỳ đã khiến các tay đua tỏ ra nghi vấn. Ngay sau đó, hai người chủ tên là Công và Trương tiếp tục thông báo sẽ không nhận giải thưởng vì một con chim đã bay mất và một con thì ốm chết.

Sau khi xem xét hành vi của hai anh chàng này, Hiệp hội đua Bồ câu Thượng Hải đã đệ đơn kiện họ.

"Chuyến bay" của đôi chim quá thần tốc nên bị mọi người nghi ngờ

Theo Legal Daily, hai người đàn ông này đã bảo chim bay đến địa điểm xuất phát và đợi sẵn ở đó thay vì đến Thượng Hải như đúng hành trình. Ngày 29/4, họ cho chim vào thùng các-tông đựng sữa rồi đưa lên tàu cao tốc, chạy một mạch tới Thượng Hải. Đến chiều ngày 1/5, họ thả chim ra để chúng trà trộn vào các điểm sinh sản của bồ câu ở Thượng Hải.

Sau đó, Công và Trương đã nhận tội tại toà án Thượng Hải. Nhưng vì họ từ chối tiền thưởng ngay từ đầu nên hình phạt được giảm nhẹ. Đôi chim bị cấm thi đấu trong 3 năm, người đầu têu tên Công bị phạt 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) còn Trương bị phạt 20.000 tệ (68 triệu đồng).