Hà Nội cấm hoạt động trải nghiệm tự phát tại các trường học

Bảo Bối
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học tuyệt đối không tổ chức các hoạt động trải nghiệm tự phát, sau sự cố đáng tiếc tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (Nam Định).

Ngày 24/5, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội xác nhận thông tin trên và cho biết, việc cấm các hoạt động trải nghiệm tự phát là nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát lại vấn đề an toàn trong các trường học như: Cây xanh, úng ngập, các công trình xây dựng trong trường học…

Chú thích ảnh
Hoạt động trải nghiệm của một trường tư thục thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tại Vườn quốc gia Xuân Thuỷ (tỉnh Nam Định) là tự phát

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học đảm bảo an toàn cho các học sinh khi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động trải nghiệm, hoạt động học tập ngoại khoá... tuyệt đối không tự tổ chức các hoạt động trải nghiệm mang tính tự phát.

Trước đó,  ngày 23/5, báo cáo nhanh từ Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, vào ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư thục (nằm trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) tự tổ chức chuyến tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định). Hoạt động vui chơi cuối tuần này không có giáo viên của lớp đi theo đoàn.

Khi tham gia trải nghiệm bắt ngao tại đây, thuỷ triều dâng lên quá nhanh đã cuốn 1 học sinh và 1 phụ huynh, gây nên cái chết thương tâm. Sau vụ việc, lãnh đạo địa phương này đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tham quan tại Vườn quốc gia Xuân Thủy.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cấm hoạt động trải nghiệm tự phát tại các trường học tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Bài 1: Lịch sử góp phần nuôi dưỡng tình yêu, quê hương đất nước cho thiếu nhi

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) là ngày hội lớn của đất nước, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, buộc thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam. Sự kiện lớn này cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.