Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước ngày 27/5

Bảo Bối
Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời được cấp cho học sinh trước ngày 27/5/2022 để phục vụ công tác tuyển sinh.

Ngày 19/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành hướng dẫn đối với các phòng giáo dục và đào tạo, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam và các trường phổ thông cơ sở trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm học 2021 – 2022. Cụ thể như sau:

Điều kiện dự xét công nhận tốt nghiệp

Đối tượng được xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở là những học sinh học hết chương trình trung học cơ sở không quá 21 tuổi, học viên học hết chương trình bổ túc trung học cơ sở từ 15 tuổi trở lên (trường hợp học trước tuổi, học vượt lớp phải thực hiện theo quy định về học trước tuổi, học vượt lớp của Bộ Giáo dục và Đào tạo);

Không nghỉ học quá 45 buổi học ở năm học lớp 9; và không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân, trừ học viên của trường, lớp mở cho người đang thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước ngày 27/5 - Ảnh 1

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở

Đối với các cơ sở giáo dục là từ ngày 10/5/2022 đến ngày 17/5/2022.

Còn đối với các Phòng Giáo dục và Đào tạo: Hoàn thành việc duyệt danh sách công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở của các cơ sở giáo dục để các cơ sở giáo dục phải cấp xong Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời cho người học được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước 27/5/2022, phục vụ công tác tuyển sinh.

Việc duyệt công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở thuộc thẩm quyền của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước ngày 27/5 - Ảnh 1

Chính sách ưu tiên, khuyến khích

Thực hiện theo Điều 6 của Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, một số đối tượng như sau sẽ được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích gồm:

Người học bị tàn tật, khuyết tật, kém phát triển về thể lực và trí tuệ, bị nhiễm chất độc hóa học (có giấy của Giám đốc bệnh viện hoặc trung tâm y tế cấp quận, huyện, thị xã xác nhận sức khỏe có ảnh hưởng đến khả năng học tập);

Người học mồ côi không nơi nương tựa, trong diện quy định hộ đói nghèo của Nhà nước (có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp phường, xã).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cấp Giấy Chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời cho học sinh trước ngày 27/5 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác