Thành phố Hà Nội: riêng học sinh THPT sẽ nghỉ học 29/3

Căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19 và ý kiến thống nhất tại cuộc họp sáng ngày 13/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc Thành phố nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Riêng đối với học sinh THPT, Thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22/3, lý do còn liên quan đến chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

Hà Nội và nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 1

Quảng Nam cho học sinh nghỉ học đến hết 22/3

Tỉnh Quảng Nam vừa có công văn cho phép học sinh các cấp, trẻ mầm non, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh được nghỉ học đến 22/3 và chờ thông báo sau. Tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành và các địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bạc Liêu

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có thông báo kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS đến ngày 21/3, học sinh THPT và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên học bình thường.

 

TP. Hồ Chí Minh cho tất cả học sinh nghỉ đến 5/4

UBND TP. Hồ Chí Minh cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5/4. Trước đó thành phố thông báo cho học sinh lớp 12 đi học lại từ 16/3 nhưng nay phải hoãn lại.

Bình Phước: Học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ thêm hai tuần

Ngày 13/3, thầy Lý Thanh Tâm - Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Phước - đã ban hành thông báo khẩn tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 15/3 đến 28/3 (2 tuần). Riêng với học sinh THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục đi học lại bình thường.

Cà Mau: Học sinh tiếp tục nghỉ đến 29/3

Ngày 13/3, ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - cho biết học sinh từ bậc mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến 29/3. Riêng sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, thành phố học tập bình thường.

Hà Nội và nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 2

Đắk Nông: Học sinh mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ thêm hai tuần

Sáng 13/3, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - đã ký công văn thống nhất cho học sinh từ bậc mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 2 tuần nữa, đến hết 4/4. Việc cho học sinh các cấp học này tiếp tục nghỉ học là do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước. Học sinh THPT vẫn học bình thường.

Thừa Thiên Huế: Học sinh nghỉ hết tháng 3

Ngày 13/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Sở GD-ĐT tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3/2020. Ngành giáo dục cấp huyện chủ động phối hợp với Sở nắm lịch chương trình lên sóng truyền hình để triển khai học tập cho học sinh lớp 9 và 12.

Tiền Giang cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến 29/3

Sáng 13/3, Sở GD-ĐT Tiền Giang gửi văn bản đến các phòng giáo dục, trường học và các cơ sở giáo dục trên địa bàn thông báo kéo dài việc nghỉ học do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, học sinh từ khối mầm non đến THPT trên toàn tỉnh, kể cả học viên các trung tâm ngoại ngữ tin học, dạy thêm học thêm, tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 29/3.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp ở Tiền Giang tùy tình hình thực tế có thể tổ chức dạy học trực tuyến.

Nghệ An: Học sinh cấp 3 học từ 16-3, các cấp còn lại nghỉ tiếp đến 22/3

Tại Nghệ An, sáng 13/3, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các địa phương trong tỉnh về kế hoạch cho học sinh nghỉ học tiếp để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An cho phép học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 22-3. Học sinh THCS và THPT trở lại học tập bình thường bắt đẩu từ ngày 16/3.

Học sinh, và sinh viên ở Đồng Nai nghỉ học đến hết 4/4

Tối 12/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học. Theo đó học sinh tất cả cấp học và sinh viên ở tỉnh được nghỉ học đến hết 4/4 để phòng tránh COVID-19.

Long An cho học sinh THPT nghỉ đến 21-3, học sinh mầm non đến THCS nghỉ đến 28/3

Chủ tịch UBND tỉnh Long An đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở được tiếp tục tạm nghỉ học thêm 2 tuần, từ ngày 16/3 đến hết ngày 28/3.

Học sinh cấp trung học phổ thông và sinh viên, học viên được tạm nghỉ học 1 tuần, từ ngày 16/3 đến hết ngày 21/3.

Hà Nội và nhiều tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì COVID-19 3

Khánh Hòa: Nghỉ cho đến khi có thông báo mới

Ngày 12/3, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã thống nhất cho học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nghỉ học kể từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, học sinh THPT trên địa bàn tỉnh đã được cho đi học trở lại vào ngày 2/3. Trong khi đó, học sinh các lớp từ mầm non đến THCS được cho nghỉ học đến hết 15/3.

Kiên Giang: học sinh lớp 8 trở xuống nghỉ đến 31/3

Chiều 12/3, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 8 tiếp tục nghỉ học đến 31/3.

Riêng học sinh lớp 9 chính thức quay lại học từ 16/3. Trước đó, học sinh khối THPT đã đi học từ ngày 2/3.

Vĩnh Long:

Sáng 12/3, theo thông tin từ Sở GD-ĐT Vĩnh Long, toàn bộ học sinh lớp 12 được nghỉ học từ ngày hôm nay đến khi có thông báo mới.Trước đó, học sinh lớp 12 tỉnh ở này đã học trở lại từ ngày 2/3.

Trong thời gian nghỉ, học sinh tránh tiếp xúc; đi lại chỗ đông người; thực hiện phòng chống dịch đúng hướng dẫn của ngành y tế.

Được biết lý do cho học sinh nghỉ học ngay là vì hai phụ huynh của học sinh trong trường là hướng dẫn viên và lái tàu có tiếp xúc với du khách người Anh trên chuyến bay VN0054.

Cũng theo Sở GD-ĐT Vĩnh Long, hiện phụ huynh của hai học sinh đang được cách ly ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long. Còn hai học sinh đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Ngoài ra học sinh từ cấp mầm non đến lớp 11 cũng tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới thay vì ngày 16/3 sẽ nhập học lại.

Đồng Tháp: Học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định cho học sinh tất cả các cấp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viên trường chính trị được nghỉ học bắt đầu từ ngày mai, 13/3 đến hết ngày 29/3.

Như vậy, học sinh THTP và lớp 9 sẽ học hết hôm nay 12/3, sau đó được nghỉ. Còn học sinh mầm non, tiểu học, THCS (trừ lớp 9) tiếp tục được kéo dài kỳ nghỉ.

Hậu Giang:

Ngày 12/3, cô Phan Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hậu Giang - cho biết học sinh mầm non, tiểu học, THCS lớp 6 đến lớp 8 tiếp học nghỉ học từ 16/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, học sinh THCS (lớp 9), học sinh THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học bình thường.