Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những "ngôi trường kỳ quái" tưởng chỉ có trong bịa đặt

Thu Trà 18:25 13/05/2021

Không thể tin ở nhiều nơi trên thế giới có những ngôi trường vô cùng đặc biệt, ở đó, họ được học những điều khác lạ mà nhiều người không thể tưởng tượng ra. Tuy nhiên hành trình để đến đó lại không hề dễ dàng.

Hãy cùng khám phá những ngôi trường bất thường và khắc nghiệt nhất trên thế giới mà có lẽ bạn không thể tưởng tượng được chúng lại tồn tại nhé! 

Học viện Tiên cá Philippine, Boracay

Ngôi trường này dạy bạn trở thành một Ariel ... hay Poseidon thực thụ. Nó nhận cả trẻ em và người lớn và có các cấp độ chương trình khác nhau, từ người mới bắt đầu đến giáo viên.

Và nếu bạn luôn mơ về những câu chuyện thần tiên nhưng lại sợ nước, bạn có thể hóa thân thành nàng tiên cá trong một buổi chụp ảnh kéo dài 30 phút .

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 3
Học viện Tiên cá Philippine, Boracay

Trường sở thú San Antonio, Hoa Kỳ

Mục đích của ngôi trường này là dạy trẻ em bảo vệ và trân trọng thiên nhiên, phát triển kỹ năng vận động xã hội và tốt , và chuẩn bị trước cho trẻ trước khi bước vào trường học thực thụ bằng việc dạy toán và viết chữ. 

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 2
Trường sở thú San Antonio, Hoa Kỳ

Trường River Plate, Buenos Aires

Ở Buenos Aires, Argentina, có một trường học ở một trong những sân vận động bóng đá nổi tiếng nhất đất nước. Các lớp học thường được tổ chức trong các trận đấu và trẻ em có thể xem chúng qua cửa sổ. Phải khó khăn biết bao để tập trung vào việc học!

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 1
Trường River Plate, Buenos Aires

Làng Atule'er

Ở Atule'er, Trung Quốc, để được đi học trẻ em phải nỗ lực rất nhiều. Xách ba lô lên, học sinh leo lên những chiếc thang dây rung rinh và bám vào những tảng đá trong chuyến hành trình 90 phút đến trường. Việc đi học nguy hiểm như vậy nên giờ đây nhà trường đã áp dụng chương trình học nội trú. Trẻ chỉ về nhà 2 lần/tháng.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 4
Làng Atule'er

Trường mẫu giáo trong rừng

Đây là những trường mầm non, nơi trẻ em có thể vui chơi và học tập trong môi trường tự nhiên chứ không phải trong những lớp học nhàm chán. Vừa vui chơi, trẻ vẫn được học về nghệ thuật, giao tiếp và toán học trong quá trình này.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 5
Trường mẫu giáo trong rừng

Trường tiểu học Gulu, Trung Quốc

Trường tiểu học Gulu có lẽ là trường xa xôi nhất trên thế giới. Nó nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, gần như chìm trong mây và đến trường hoặc về nhà đã mất 5 tiếng một chiều.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 6
Trường tiểu học Gulu, Trung Quốc

Nhà thi đấu Orestad, Đan Mạch

Tất cả chúng ta đã quen với các lớp học, nhưng tòa nhà này chính là lớp học. Vì trường thiên về truyền thông nên mọi thứ ở đây đều được thiết kế để dạy học sinh tư duy linh hoạt và tạo không khí học tập thoải mái.

Có những chiếc "trống" khổng lồ được trang bị gối mềm, nơi học sinh có thể chia thành nhóm để làm đồ án, bài tập về nhà hoặc tận hưởng giờ giải lao.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 7
Nhà thi đấu Orestad, Đan Mạch

Trường học dưới cây cầu, Delhi

Ngôi trường này do Rajesh Kumar Sharma lập ra, dành cho những gia đình nghèo không đủ tiền học cho con cái của họ. Các giáo viên tình nguyện tổ chức các lớp học dạy tiếng Hindi, tiếng Anh và toán để miễn phí để mang đến cho trẻ em cơ hội có một tương lai tốt đẹp hơn.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 8
Trường học dưới cây cầu, Delhi

Cầu Gondola, Nepal

Các con sông ở Nepal có thể rất nguy hiểm, khi thủy triều lên không thể đi bộ qua được. Đây là lý do tại sao trẻ em ở Nepal phải sử dụng "tarpuls" - cầu dây hoặc gondola để đến trường. Cách di chuyển này có thể rất nguy hiểm nhưng các em không còn lựa chọn nào khác nếu muốn tiếp cận con chữ.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 9
Cầu Gondola, Nepal

Trường Santa Claus, Michigan

Bạn chắc chắn có thể hỏi những người này rằng câu chuyện cổ tích bắt đầu từ đâu. Trường Charles W. Howard Santa Claus là lâu đời nhất - đã tồn tại từ năm 1937 - và được gọi là Harvard dành cho các ông già Noel. Các học viên học cách nói, cười, cười, ăn mặc, ứng xử và mang lại niềm vui cho mọi trẻ em trên thế giới như một ông già Noel thực thụ.

Hành trình đến trường chưa bao giờ dễ nếu bạn học tại những ngôi trường kỳ quái tưởng chỉ có trong bịa đặt - Ảnh 10
Trường Santa Claus, Michigan

Thật thú vị phải không nào, nếu có cơ hội bạn có dám thử học tại những ngôi trường này?

 

 

Tin đọc nhiều