Chúng ta đôi lúc thật kì lạ khi cứ ngưỡng mộ người khác và lại cho rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, và bởi vậy nên cũng không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác.

Yêu thương bản thân là một điều vô cùng quan trọng. Biết yêu bản thân, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng có những thứ tốt nhất. "Đối đãi" với bản thân tử tế, bạn sẽ nhận được sự tôn trong của mọi người xung quanh. Nhờ đó, bạn dũng cảm hơn, chân thành hơn, tìm thấy sự bình yên trong chính mình.. 

Hãy học cách thương bản thân đôi khi cũng chỉ bắt đầu từ những hành động nhỏ này.

Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 7
Là khi nhìn những bạn gái xung quanh có vòng eo bé tí, có thân hình thon gọn nhưng bạn vẫn thấy chiếc bụng tuy có hơi ngấn mỡ của mình thật đáng yêu. Có sao đâu. Chụp hình hóp bụng lại là được thôi!
Là khi bạn biết tha thứ cho chính mình. Dù cố gắng hết mình, bạn không thể đạt điểm 10 môn Toán, hay điểm 9 môn Văn. Bạn có thể buồn, có thể khóc, nhưng sau tất cả bạn nhận ra rằng, điểm số không phải là tất cả và mình đã cố gắng hết sức rồi. 
Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 2
Là khi bạn thẳng thắn nói “Không” với những lời đề nghị mà bạn không muốn làm. Đừng chỉ vì sợ làm phật lòng người khác, sợ mất đi một mối quan hệ mà miễn cưỡng làm việc mà mình không muốn làm.
Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 4

Là khi bạn đầu tư cho ngoại hình và sức khỏe của chính mình. Tự làm tết tóc thật xinh tới trường. Tự thưởng cho mình một bộ phim hay, những món ăn ngon hay dành thời gian để tập thể dục đều đặn là khoản đầu tư xứng đáng cho chính mình.

Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 6
Là khi bạn vỗ vai khen ngợi bản thân mình đã làm thật tốt. Bạn làm được bởi vì bạn giỏi, bởi vì bạn có năng lực, bởi vì bạn đã chăm chỉ hết mình. Nếu có ai đó nói nói rằng “Bạn xứng đáng với thành tích này” thì hãy tự tin trả lời “Đúng vậy, tôi xứng đáng”. Đừng chỉ nói “May mắn thôi mà” nữa nhé.
Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 5

Là khi bạn biết bảo vệ bản thân khỏi những điều tiêu cực. Unfriend những người bạn giả tạo hoặc bất kỳ ai lấy làm thích thú mỗi khi bạn mắc sai lầm. Với những những nguồn năng lượng tiêu cực, không nhất thiết phải giữ bên mình.

Những bước đi đầu tiên trên hành trình yêu thương chính bản thân mình - Ảnh 3
Là khi bạn biết mục đích sống. Điều gì làm bạn vui? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Điều gì mà mỗi khi nghĩ đến đôi mắt bạn sáng lấp lánh hơn bao giờ hết? Nếu đang có câu trả lời trong đầu, bạn đang yêu bản thân mình lắm.

Còn bạn thì sao? Bạn có đang yêu bản thân mình không?