Từ trước đến nay có lẽ không hề thiếu những cái tên được cho là thần đồng game Việt khi sở hữu thành tích top đầu với độ tuổi còn quá nhỏ. Mới đây, tiếp tục có một thần đồng Liên Quân nữa xuất hiện với thành tích leo lên Top 4 Thách Đấu server Việt Nam sau khi vượt qua rất nhiều game thủ chuyên nghiệp. Đó chính là cậu bạn Võ Đại Đăng Khoa hay thường được biết đến với nickname Vĩnh Đất. Điều bất ngờ hơn cả là cậu bạn này cũng chỉ mới 12 tuổi.

Vĩnh Đất có tên là Võ Đại Đăng Khoa.
Vĩnh Đất có tên là Võ Đại Đăng Khoa.

Được biết, Đăng Khoa không chỉ đạt thành tích Top Thách Đấu ở mùa 19 hiện tại mà trước đó game thủ nhí này còn có nhiều dốc mốc ấn tượng khác: top Thách Đấu máy chủ Thái Lan cùng tỉ lệ thắng lên đến hơn 90%, top 20 Đấu Đỉnh Cao... Đây là 1 thành tích đáng nể mà rất ít người có thể làm được, thậm chí với trình độ kỹ năng này thì Đăng Khoa còn được cộng đồng dự đoán hoàn toàn có thể trở thành 1 game thủ chuyên nghiệp, thậm chí là ngôi sao của Liên Quân nước nhà trong thời gian tới.

Cậu bạn đạt thành tích nổi trội trong game.
Cậu bạn đạt thành tích nổi trội trong game.

Vị trí mà Đăng Khoa chơi nhiều nhất và yêu thích nhất chính là đi rừng, trong đó tướng thường xuyên được sử dụng là Lữ Bố. Ngoài ra, game thủ nhí này còn chơi tốt rất nhiều tướng và đi được nhiều vị trí. Một thông tin thú vị khác chính là Đăng Khoa còn được biết đến như "học trò cưng" của Thầy Giáo X và được streamer này chỉ dạy không ít.

Cậu bạn này được rất nhiều game thủ biết đến.
Cậu bạn này được rất nhiều game thủ biết đến.

Đam mê game nhưng cậu bạn 12 tuổi này vẫn đạt thành tích học hành cực ấn tượng. Trong năm học mới nhất, cậu bạn quê Quảng Trị đạt danh hiệu Học sinh Giỏi với điểm số rất cao. Chính sự đặc biệt của Đăng Khoa khiến em trở thành hiện tượng của làng Liên Quân Việt Nam hiện nay. Đăng Khoa hiện có livestream chơi game, leo rank cùng với nhiều game thủ, streamer nổi tiếng như VGM, Quang Hải, Lai Bâng, Thầy Giáo X...

Đăng Khoa học rất giỏi.      Bảng thành tích ấn tượng.
Đăng Khoa học rất giỏi.
wc_5_2dep
Bảng thành tích ấn tượng.

Thậm chí "streamer nhí" này luôn thu hút hàng nghìn khán giả mỗi khi lên sóng. Tuy nhiên theo như Đăng Khoa chia sẻ thì em chỉ livestream giao lưu với khán giả và nhận donate chứ không có hợp đồng như các streamer khác vì còn quá nhỏ tuổi. Nhiều khán giả tin rằng với đam mê game cùng thành tích học tập vượt trội, cậu bạn này sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai.

                                                                                                                                               PV (Tổng hợp)