Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, thí sinh Trần Cao Sơn đạt thủ khoa khối A với 9,8 điểm Toán, 9,75 điểm Vật lý và 10 điểm Hóa học, tổng 29,55 điểm. Cậu bạn cho biết bản thân rất vui và bất ngờ vì không nghĩ rằng mình dành được số điểm cao đến như vậy. Trước đó, cậu bạn này từng được tuyển thẳng vào trường Đại học Bách Khoa vì thành tích học tập ấn tượng nhưng vẫn quyết định thi kỳ thi THPT Quốc gia để khẳng định năng lực của mình.

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 đạt 29,55 điểm.
Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 đạt 29,55 điểm.

Không chỉ học giỏi,  Cao Sơn còn sở hữu thành tích ấn tượng ở tựa game Liên Quân Mobile. Cậu bạn này cho biết từng xếp top 95 máy chủ Việt Nam. Còn hiện tại, Cao Sơn xếp bậc Tinh Anh V với tướng tủ Volkath (top 85 Việt Nam).

Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam.
Thủ khoa khối A toàn quốc 2021 từng xếp top 95 Liên Quân Mobile Việt Nam.

Cao Sơn cũng tâm sự, tham gia vào game chính là thú vui giải trí của bản thân sau những giờ học căng thẳng. Thông thường, Cao Sơn dành khoảng 14 tiếng mỗi ngày để học và 2 tiếng để chơi game, giải trí. Cậu bạn này cũng cho biết chỉ vào test tướng là chính, không đặt mục tiêu leo rank cao nên hoàn toàn cũng không có một bí quyết gì về thành tích hiện tại.

Với Sơn, chơi game là để giải trí.
Với Sơn, chơi game là để giải trí.

Cao Sơn cũng phủ nhận quan điểm chơi game là lãng phí thời gian hoặc ảnh hưởng đến học hành. Với cậu bạn này, chơi game là cách tăng vốn hiểu biết cũng như giải trí, tự tìm niềm vui cho bản thân. Được biết, Bố của Sơn, đồng thời là giáo viên dạy toán cấp 2 của cậu bạn chia sẻ: Sơn là anh chàng nhanh nhẹn, thông minh và đặc biệt rất tự giác, quyết tâm trong học tập. Sơn thể hiện có năng lực từ cấp THCS và có một số giải thưởng như giải Nhất môn Thực hành Vật lý, giải Nhì môn Vật lý cấp thành phố.

Sơn cùng bố của mình.
Sơn cùng bố của mình.

Trong suốt 3 năm học cấp 3, Trần Cao Sơn đã nỗ lực học tập, tham gia các kỳ thi và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể, năm học 2018-2019, Sơn đạt giải Ba cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố; năm học 2019-2020 đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học tự nhiên cấp thành phố; năm học 2020-2021 đạt giải Nhất môn Vật Lý cấp thành phố.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trần Cao Sơn cho hay đó là đọc thêm kiến thức và luyện tập thật nhiều các chuyên đề để có kiến thức phong phú. Cậu bạn cho biết nguyện vọng của mình là theo học khoa Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.