Dù đã qua thời kỳ hoàng kim, LMHT (Liên minh huyền thoại) vẫn có thể coi là một “quốc game” với số lượng người chơi đông đảo bậc nhất Việt Nam. Cũng từ tựa game này, biết bao game thủ đã đổi đời, từ con số 0 vươn mình thằng những tên tuổi có sức ảnh hưởng tới cộng đồng, vừa được sống với đam mê lại vừa có thu nhập cao để trang trải cuộc sống.

Một trong số cái tên đó là Hiếu Leblanc, chàng streamer năm nay 21 tuổi tới từ TP. Hồ Chí Minh. Sinh ra trong gia đình khó khăn, Hiếu Leblanc từng phải bỏ học để đi làm nuôi chị gái học Đại học, sau 4 năm cần cù không biết mệt mỏi, Hiếu Leblanc bỗng chốc biến thành cái tên được hàng chục nghìn người theo dõi trực tiếp mỗi khi lên sóng livestream chơi game.

 Từ bỏ học đi làm để hỗ trợ gia đình, góp nhặt từng đồng build dàn máy tính…

Hiếu Leblanc tên đầy đủ là Thạch Chí Hiếu, đúng như cái tên của mình được cha mẹ kỳ vọng, Hiếu Leblanc luôn tâm niệm lấy lợi ích của người thân đặt trên lợi ích của mình. Năm Hiếu học cấp 2, biết tin chị gái mình đỗ Đại học nhưng cha mẹ không đủ khả năng trang trải tiền học phí, Hiếu Leblanc đã quyết tâm bỏ học đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Hiếu Leblanc từng bỏ học để phụ giúp gia đình đầu tư vào chị gái học Đại học

Nói về quãng thời gian này, Hiếu Leblanc chia sẻ: “Lúc mới xin được việc làm phục vụ quán ăn, mình cũng vui lắm. Phần vì không còn là gánh nặng của cha mẹ, phần cũng có thêm chi phí nuôi dưỡng đam mê của mình”.

 

Đam mê của chàng trai non trẻ này lúc ấy là LMHT. Thời điểm Hiếu Leblanc đến với LMHT cũng là lúc tựa game này đang bùng nổ mạnh mẽ nhất tại Việt Nam. Ngưỡng mộ những game thủ hàng đầu thế giới và muốn được trải nghiệm những cảm xúc khi thi đấu, Hiếu Leblanc nuôi mơ ước được trở thành game thủ chuyên nghiệp để được sống với đam mê của mình.

 

Quyết tâm có lẽ là điều hiếm có ở lứa tuổi của Hiếu Leblanc, chàng trai này khi ấy đều đặn đi làm phục vụ đều đặn 2 ca - 16 tiếng mỗi ngày, trừ tiền gửi cho cha mẹ, anh tích cóp từng chút một để nuôi dưỡng đam mê. Thỉnh thoảng, Hiếu Leblanc mới dám bỏ chút tiền ra Net chơi vài game LMHT cho đỡ… nhớ.

Vừa làm vừa tiết kiệm, sau 6 tháng Hiếu Leblanc đã có dàn máy chơi game đầu tiên

 Cuối cùng sau 6 tháng, Hiếu Leblanc cũng đủ tiền mua được dàn máy tối thiểu để chơi game. Đó là một dàn máy second-hand được nhượng lại từ một người quen với giá không đến 10 triệu, đến tận thời điểm hiện tại Hiếu Leblanc vẫn đang sử dụng dàn máy này.

 Anh nhớ lại: “Hồi ấy mình cũng như bao bạn trẻ yêu thích LMHT, luôn muốn trở thành tuyển thủ thi đấu để có được vinh quang. Vậy nên là mình try-hard ghê lắm, vừa đi làm vừa chơi game, mỗi ngày ngủ cũng chỉ 4-5 tiếng…” 

 … đến khi trở thành streamer được nhiều khán giả ưa thích vì phong cách “hề hước”.

 Tuy nhiên sau một thời gian cố gắng, Hiếu Leblanc cảm giác mình đủ chăm chỉ, đủ tài năng nhưng thiếu đi sự may mắn, một chút “duyên” để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Anh cũng nhận ra LMHT đã đến thời kỳ bão hòa, xu hướng mọi người hiện tại tập trung nhiều vào giải trí và tương tác trực tiếp với người chơi game hơn. Cũng từ đây, Hiếu Leblanc tập trung vào con đường trở thành một streamer. Được bạn bè rủ rê mua camera về rồi livestream, Hiếu Leblanc chợt thấy bản thân có thiên phú với công việc này. 

Kênh của Hiếu Leblanc được đánh giá là một trong những kênh LMHT “hề hước” nhất 

Vốn ra đời đi làm phục vụ từ sớm, Hiếu Leblanc đã quen thuộc với việc chiều lòng khách hàng. Kết hợp với khả năng giao tiếp, “nảy số” khi trò chuyện cùng khán giả, Hiếu Leblanc nhanh chóng được nhiều người xem tiếp cận và tương tác cùng với anh. 

 

Hiếu Leblanc chia sẻ: “Ban đầu nhiều bình luận tiêu cực lắm vì mình chẳng có danh tiếng gì, cơ mà chẳng hiểu sao mình lại thấy những bình luận như vậy mà đổi sang một góc nhìn khác thì rất… hài hước. Mình cũng nghĩ dù thế nào đi nữa, người ta đã bỏ thời gian xem và tương tác với mình, thì mình phải trân trọng điều đó, thế là mình cũng cố gắng trả lời lại hết, lâu dần quen lại thành phong cách riêng của bản thân”.

Kênh Hiếu Leblanc cũng từ đó dần dần trở thành “món ăn” quen thuộc của nhiều khán giả, những màn “cà khịa” và đối đáp thông minh của chủ kênh và người xem tạo ra sự thú vị khi theo dõi, dần dần Hiếu Leblanc có chỗ đứng riêng trong làng LMHT Việt Nam. Hiện tại, fanpage của chàng trai này đã vượt hơn 300.000 người đăng ký theo dõi, một con số khẳng định cho khả năng của anh.

Gia nhập Box Studio là bước ngoặt lớn đối với Hiếu Leblanc

Bước ngoặt của Hiếu Leblanc cũng đến khi anh gia nhập Box Studio - nơi đào tạo và quản lý streamer có tiếng tại Việt Nam. Cũng từ đó, chàng trai này đã không còn phải đi làm thêm mà có thể dồn toàn bộ tâm trí xây dựng và nuôi dưỡng đam mê của mình. Chất lượng của từng livestream và video anh tung ra cũng đã minh chứng cho điều đó. Đối với Hiếu Leblanc, đây đang là quãng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời anh.

 

Từ câu chuyện trên của Hiếu Leblanc, nhiều người đã rút ra bài học của riêng mình. Đó là bất kể điểm xuất phát của bạn ở đâu, chỉ cần cảm thấy bản thân đủ chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể thành công với giấc mơ của mình. 

 

Hiện tại Hiếu Leblanc vẫn đều đặn lên sóng mỗi ngày với hàng nghìn người theo dõi trực tiếp. Trong quãng thời gian tới, với sự giúp sức của công ty chủ quản, Hiếu Leblanc đang có một loạt các dự án để nâng cao trình độ cũng như danh tiếng của bản thân. Trong tương lai không xa, khán giả LMHT nói riêng và Espots nói chung sẽ còn nghe thấy tên của chàng trai này nhiều hơn nữa.