Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) đã trở thành cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng Việt trong thời gian gần đây. Tuy trở về Việt Nam chưa lâu nhưng anh đã và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng quốc gia. Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Hiếu PC đã thông báo một cột mốc mới trong sự nghiệp của anh. Đó là ngày kỷ niệm thành lập công ty riêng.

Hiếu PC chính thức thành lập công ty riêng của mình về chống lừa đảo.
Hiếu PC chính thức thành lập công ty riêng của mình về chống lừa đảo.

Theo đó, Hiếu PC có nói rõ đây là công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo hay ý nghĩa khác gọi là công ty phi lợi nhuận. Kèm theo thông báo, anh cũng đăng tải giấy xác nhận đăng ký công ty. Từ những gì chia sẻ có thể thấy, doanh nghiệp xã hội này được cấp phép hoạt động vào ngày 22/11/2021 vừa qua với người đại diện trên pháp luật là Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC).

Được biết công ty này là dự án tiếp theo của anh và những người bạn đồng nghiệp. Trước khi thành lập, Hiếu PC cũng vừa tung ra rất nhiều tiện ích để hỗ trợ người dùng internet tại Việt Nam. Một số tiện ích như chatbox trực tiếp trên Messenger để kiểm tra độ an toàn của web, tiện ích mở rộng ChongLuaDao trên các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Cốc Cốc,...

Thông tin công ty mới thành lập của Hiếu PC.
Thông tin công ty mới thành lập của Hiếu PC.

Theo như chia sẻ của Hiếu PC, dự án Chống Lừa Đảo này được duy trì bởi những thành viên trong nhóm sáng lập. Nguồn kinh phí duy trì được tài trợ bên ngoài của các mạnh thường quân quan tâm tới dự án. Công ty cũng không có các nhân sự cố định làm toàn thời gian. Thay vào đó, các lập trình viên sẽ là đội ngũ cộng tác viên hoạt động bán thời gian tùy theo đầu việc được phân chia.

Anh và các cộng sự của mình, hy vọng trong tương lai có thể giúp người dùng internet tại Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc an toàn thông tin trên mạng một cách gần gũi, dễ tiếp cận hơn.

Dưới bài chia sẻ của Hiếu PC, cư dân mạng rất tán dương hành động của anh và các cộng sự. Đồng thời, nhiều netizen còn để lại những bình luận vui vẻ cho rằng công ty càng ít việc đi càng chứng tỏ những kẻ lừa đảo qua mạng đã bị đánh bại ngày càng nhiều. Nghe cũng hợp lý đúng không nào?