Cúc họa mi báo Đông về! Họa mi trắng muốt, mỏng manh yếu ớt nhưng lại mang trong mình sức sống mãnh liệt vô cùng. Hoa nở rộ khi mùa đông tới bất chấp cả tiết trời giông gió, mưa phùn hay rét mướt để kiên cường bung nở khoe sắc… Cúc họa mi đã trở thành nét đặc trưng cho mùa đông Hà Nội.

Cúc họa mi hay còn gọi là hoa Daisy được ví như cô thiếu nữ duyên dáng của Hà thành. Loài hoa này mang một vẻ đẹp lạ lùng, khiến ai nhìn cũng mê đắm. Không rực rỡ như hướng dương, cũng chẳng yêu kiều như hoa hồng, những bông hoa cúc họa mi nhỏ nhắn với màu trắng tinh khôi nhưng vẫn thật cuốn hút. Hà Nội nhiều loài hoa lắm, nhưng loài hoa mang tên của chim họa mi này khiến ai cũng khắc khoải, nhớ nhung, chờ đợi... Như một thói quen thường nhật,  các bạn trẻ Hà thành bắt đầu lại nô nức tìm đến những địa chỉ quen thuộc như vườn hoa Nhật Tân, cầu Đuống hay Quảng Bá... những nơi bạn chỉ thấy một trời hoa mi trắng tinh khôi!

Mùa hoa này thường rất ngắn ngủi, mỗi một mùa cúc họa mi chỉ kéo dài từ 2-3 tuần nên khi vừa thoáng thấy những gánh hàng rong chở hoa bán trên phố, nhiều người dân lại háo hức đợi mua.

Họa mi báo Đông về chỉ có ở Hà thành mà thôi. Nếu ai yêu hoa và đặc biệt là yêu vẻ đẹp dịu dàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ của cúc họa mi, chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức loài hoa đặc biệt này.

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 1

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 2

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 3

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 4

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 5

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 6

Họa mi ngập trời Hà Nội báo hiệu mùa đông đã về 7

Nhóm Phóng viên