Học Cao đẳng vừa tiết kiệm thời gian lại có chi phí khởi nghiệp, liệu đây có phải sự đầu tư thông minh?

Thu Trà 14:38 13/05/2021

Có đúng hay không, khi hiện nay Cao đẳng mới là sự lựa chọn thông minh và đúng đắn nhất cho các bạn trẻ vì vừa tiết kiệm thời gian, chi phí lại có thể khởi nghiệp sớm?

Trước đây, các bậc phụ huynh thường răn dạy con mình Đại học là cửa ngõ duy nhất để đỡ khổ, đỡ vất vả. Nhưng điều này dường như đã không còn đúng với thời đại hiện nay khi có quá nhiều trường Đại học để lựa chọn và tỷ lệ thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường khiến cho nhiều người không còn tin tưởng ĐH là con đường duy nhất để đi đến thành công nữa.

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh, chương trình đào tạo có gì khác với đại học? - Ảnh 2
ĐH không phải con đường duy nhất để đi đến thành công.

Thay vào đó, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm đến những cơ sở đào tạo tốt nghiệp sớm hơn như các trường thuộc hệ Cao đẳng. Cái còn lại là xét về chất lượng, độ uy tín của từng trường và dựa vào sở thích, nguyện vọng của mỗi người để chọn lọc ra bến đỗ cho mình một cách chính xác nhất.

Ngoài việc trang bị cho mình những tri thức cần thiết để phát triển trong một xã hội hiện đại thì thời gian đầu tư cho tương lai luôn được tính đến bởi thời gian học tập vừa phải để có một nghề nghiệp thiết thực đồng nghĩa với việc đầu tư tài chính sẽ hiệu quả. 

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh, chương trình đào tạo có gì khác với đại học? - Ảnh 3
Sinh viên các trường CĐ ngày càng được đánh giá cao.

Vì dụ: Chương trình đào tạo cử nhân hệ CĐ được thực hiện trong thời gian từ 2-3 năm tùy theo từng hệ đào tạo. So với các trường ĐH khác thì chi phí học tại trường khá rẻ chỉ bằng khoảng 1/2 mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm.

Sở dĩ hệ đào tạo CĐ vẫn đảm bảo được chất lượng sinh viên bởi việc thực hành và thực tập chiếm hơn 70% chương trình học, tăng hơn nhiều so với hệ ĐH. Điều này nhằm giúp người học vừa nắm được trình độ chuyên môn kỹ thuật, vừa chắc kỹ năng thực hành nghề nghiệp để trực tiếp đảm nhận được các vị trí chuyên môn theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc thị trường lao động.

Tại sao học cao đẳng là sự đầu tư thông minh, chương trình đào tạo có gì khác với đại học? - Ảnh 1
Học CĐ được học thực hành đến 70% chương trình đào tạo.

Có thể nhận định rằng, mỗi chương trình học đều có một tính chất khác nhau, phù hợp với mục tiêu và năng lực của mỗi cá nhân. Vì vậy đầu tư hay không là do bạn lựa chọn. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Tương lai luôn mở rộng vòng tay đón bạn ở phía trước và thành công chỉ dành cho những người có khả năng nhìn xa trông rộng và biết nắm bắt cơ hội. Chúc tất cả các bạn may mắn trên con đường sự nghiệp của mình.

 

Tin đọc nhiều