Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 1

Dù tay trái bị đau đang phải bó bột, nhưng bạn Trung Nghĩa vẫn cùng các bạn tham gia sản xuất bánh. Trung Nghĩa vui vẻ khoe: “Ban đầu tớ tập trung quan sát các bạn làm rồi học làm theo. Dù chủ yếu thực hiện các công đoạn bằng một tay nhưng tớ vẫn làm được hẳn 8 chiếc đấy. Tớ sẽ mang về tặng ông bà, bố mẹ và em trai”.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 2

Gia Khoa đã từng được mẹ hướng dẫn làm bánh ở nhà nên với bạn ấy việc này khá đơn giản. Bạn làm tặng cả nhà mỗi người một chiếc và tặng riêng mình một chiếc. “Làm xong, tớ thèm quá nên măm măm ngay một chiếc tại “xưởng”. Ôi! Chưa bao giờ tớ được thưởng thức món bánh Trung Thu ngon thế!” – Gia Khoa hí hửng.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 3

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 4

 Thu Uyên là một trong những “cao thủ” làm bánh ngày hôm nay. Cô nàng làm được hẳn 7 chiếc trong thời gian ngắn. Theo Thu Uyên, việc “mở xưởng” sản xuất bánh tại lớp vừa giúp các bạn luyện đôi tay thêm khéo léo vừa mang lại cho cả lớp trải nghiệm thú vị vào dịp Tết Đoàn Viên.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 5

Không chỉ học sinh mà cô giáo và các mẹ cũng rất thích thú với hoạt động ngoại khóa này. Các mẹ đã dành nhiều thì giờ chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ để mang tới lớp làm bánh cùng các con.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 6

Cô Hồng Hà (Trưởng Hội CMHS lớp 8G2, mẹ của Minh Đức) tâm sự:“Mỗi mùa Trung Thu đến, tôi lại tham gia làm bánh cùng các con. Qua hoạt động này, các con hiểu được ý nghĩa ngày lễ truyền thống của dân tộc. Khi ăn miếng bánh tự tay mình làm, các con sẽ cảm thấy thích thú hơn”.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 7

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 8

Theo cô chủ nhiệm Hồng Minh, việc “mở xưởng” sản xuất bánh dịp Tết Trung Thu được bắt đầu tổ chức từ năm lớp 7. Mặc dù còn bỡ ngỡ và làm chưa quen nhưng các học sinh tỏ ra vô cùng thích thú. Bởi thế, năm nay, theo nguyện vọng của các bạn, cô giáo chủ nhiệm và Hội CMHS thống nhất tiếp tục hoạt động này. Bình thường mua bánh Trung Thu ở ngoài, các bạn không cảm nhận được hết quá trình làm một chiếc bánh diễn ra như thế nào. Hôm nay tự tay làm những chiếc bánh, các bạn có dịp hiểu hơn về món bánh cổ truyền, về nét đẹp văn hoá dân tộc.

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 9

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 10

Học sinh Marie Curie mở xưởng làm bánh Trung Thu ngay tại lớp 11

Cô Hồng Minh tự hào: “Qua hoạt động này, các con trở nên đoàn kết hơn. Các con hiểu nhau hơn nên khả năng làm việc nhóm tốt hơn”.

KT