Học sinh Thái Bình – Hết mình thi hội

Nga Nguyễn - Long Anh
Vừa qua, tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (thành phố Thái Bình) đã tổ chức Lễ phát động và thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”  - Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người” lần thứ XXI và Bảng vàng ghi danh lần thứ III năm học 2022-2023. 

Ngày hội do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cùng Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà phối hợp tổ chức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các sở, ban, ngành, các thầy, cô giáo cùng các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh.

Các bạn nhỏ đã sẵn sàng cho phần thi của mình
Các bạn nhỏ đã sẵn sàng cho phần thi của mình

Trải nghiệm đáng nhớ

Từ 6 giờ 30 sáng, rất nhiều bạn thí sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở tỉnh Thái Bình đã có mặt tại trường Tiểu học Trần Hưng Đạo để tập trung và chuẩn bị bước vào phòng thi. Tuy phải đến sớm và thời tiết không ủng hộ vì mưa, thế nhưng các sĩ tử vẫn giữ được sự hào hứng, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Bạn Trần Bảo Ngọc, lớp 2A3, trường Tiểu học Thị trấn Vũ Thư (Vũ Thư, Thái Bình) – thí sinh tham gia thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi chia sẻ cảm xúc của mình: “Tớ thấy không khí của ngày hội rất sôi động và ấn tượng. Tớ hi vọng mình sẽ hoàn thành bài thi thật tốt để đạt kết quả cao nhất”.

Các thầy, cô giám thị lên nhận đề thi từ Ban Tổ chức
Các thầy, cô giám thị lên nhận đề thi từ Ban Tổ chức

Đây là lần đầu tiên tỉnh Thái Bình diễn ra Lễ phát động và thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”  - Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người” và Bảng vàng ghi danh. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị được thực hiện một cách chu đáo và vô cùng chuyên nghiệp. Ngày hội thu hút 180 thí sinh, trong đó 60 bạn thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi, 60 bạn thi Viết chữ đẹp, 60 bạn thi Bàng vàng ghi danh cùng hơn 300 bạn học sinh đến tham gia cổ vũ tinh thần các sĩ tử. Đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với các bạn nhỏ có mặt trong ngày hội này.

Sĩ tử đua tài

7 giờ 45 phút, các sĩ tử bước vào phòng thi và thực hiện nội dung thi của mình. Theo đó, các bạn thí sinh thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi khối 2, 3 sẽ làm bài thi trong 40 phút với 3 môn: môn Tiếng Việt - Tự nhiên xã hội - Toán (đối với khối 2, 3), môn Tiếng Việt – Lịch sử, địa lý – Toán (đối với khối 4, 5). Các bạn nhỏ thi Viết chữ đẹp “Nét chữ-Nết người” sẽ làm bài trong 30 phút và các anh chị khối 6, 7, 8 thi Bảng vàng ghi danh sẽ làm bài trong 50 phút.

Đề thi vô cùng thực tế, bám sát chương trình học và được biên soạn bởi các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, đến từ trường học danh tiếng như trường THCS Chuyên Amstersdam, trường Đại học Thủ Đô Hà Nội… Các phần thi được thực hiện trên tinh thần tập trung, nghiêm túc nhằm đảm bảo sự công bằng và chất lượng, từ đó tìm ra chủ nhân của những danh hiệu cao quý.

8 giờ 35 phút, các sĩ tử kết thúc phần thi của mình và quay trở lại sân trường để xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia giao lưu cùng các hoạt động hoạt náo thú vị. Khi nhận được những món hấp dẫn từ nhà tài trợ, bạn nào cũng trở nên hào hứng khiến không khí tại ngày hội “nóng” hơn bao giờ hết.  

Trạng Nguyên lộ diện

Sau một thời gian làm việc công tâm và nghiêm túc, buổi lễ phát động và thi tại chỗ Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi”  - Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người” lần thứ XXI và Bảng vàng ghi danh lần thứ III năm học 2022-2023 đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất.

Chủ nhân của những đôi bàn tay hoa xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người”
Chủ nhân của những đôi bàn tay hoa xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ - nết người”

Cụ thể, ở nội dung Viết chữ đẹp “Nét chữ-nết người” có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 36 giải Khuyến khích.

Nội dung Trạng Nguyên nhỏ tuổi có 4 Trạng Nguyên, 8 Bảng Nhãn, 12 Thám Hoa, 36 Hoàng Giáp. Bảng vàng ghi danh có 6 Trạng Nguyên, 6 Bảng Nhãn, 6 Thám Hoa và 42 Hoàng Giáp.

Các sĩ tử đoạt danh hiệu Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên Bảng vàng ghi danh
Các sĩ tử đoạt danh hiệu Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Trạng Nguyên Bảng vàng ghi danh

Đây chính là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực và cố gắng của các bạn thí sinh trong ngày hội. Đặc biệt, các sĩ tử đoạt giải Nhất và Trạng Nguyên sẽ được đặc cách vào vòng Chung kết toàn quốc diễn ra tại Khu di tích đặc biệt Văn miếu – Quốc Tử Giám ở Hà Nội, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4 sắp tới.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Thái Bình – Hết mình thi hội tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác