Học sinh THCS tại Hà Tĩnh rộn ràng tham dự Ngày hội hướng nghiệp

Bảo Bối
Ngày 14/5, 1.200 đội viên, thiếu niên đã tham dự Ngày hội “Tuổi trẻ Việt Nam-Rèn đức, luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho học sinh khối THCS tại Hà Tĩnh.

Chương trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai” dành cho khối học sinh Trung học cơ sở với chủ đề "Năng lượng yêu thương dẫn dắt tương lai - Lead With Lof" được Hội đồng Đội T.Ư phối hợp CTCP Sữa quốc tế (IDP) tổ chức dành cho các bạn đội viên, thiếu niên trên cả nước từ tháng 10/2022 nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường để các bạn học hỏi, giao lưu, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khám phá năng lực bản thân; từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đội viên và học sinh, hướng các bạn thiếu nhi tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân.

Việc đăng ký tham gia chương trình thông qua ứng dụng (app) "Hướng nghiệp - Lead With Lof" - một ứng dụng dành cho các học sinh từ bậc THCS với các bài trắc nghiệm để tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường.

Điều đặc biệt của ứng dụng này là kết nối được sự tham gia phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội trong việc giáo dục, rèn luyện và chăm lo, hỗ trợ để các em tìm hiểu ngành nghề phù hợp và đăng ký lộ trình định hướng kỹ năng với ngành nghề đã chọn.

Theo thông tin từ BTC chương trình, đã  có 366.829 học sinh khối THCS trên địa bàn cả nước tham gia trải nghiệm hướng nghiệp thông qua ứng dụng "Hướng nghiệp - Lead With Lof", trong đó đã có 7.624 thiếu nhi của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại ngày hội, Ban tổ chức tiếp tục triển khai 4 buổi tư vấn, hướng nghiệp trực tiếp cho 800 đội viên lớp 8 và lớp 9 của các Trường THCS Quang Trung, Thạch Trung, Hưng Đồng và Đại Nài trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương đã phối hợp các đơn vị liên quan trao 60 suất học bổng, mỗi suất gồm 1 triệu đồng và nhiều phần quà tặng giá trị, tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh.

Trong khuôn khổ chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư dẫn đầu đoàn công tác của Hội đồng Đội T.Ư tới dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập ra tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), dâng hoa tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Lý Tự Trọng - Người đoàn viên, thanh niên đầu tiên và 10 nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh THCS tại Hà Tĩnh rộn ràng tham dự Ngày hội hướng nghiệp tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác