Hội “tiếc Tết” chú ý: Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy!

Minh Hồng
Có thể bạn chưa biết, năm 2023 đến sớm bất ngờ và chỉ 11 tháng nữa thôi lại chúng mình sẽ lại được đón Tết!

Bình thường người ta hay ví thời gian trôi nhanh như gió thổi thì trong những ngày nghỉ Tết, tốc độ ấy phải đạt mức tên lửa chứ chẳng đùa. Bằng chứng là mới ngày nào còn bịn rịn chia tay thầy cô, bạn bè vì cuối cùng cũng được nghỉ Tết sau một năm học hành vất vả. Vậy mà giờ đây, chúng mình đã bước sang ngày thứ 2 đi học rồi. 

Thật muốn đập đầu vào gối hết sức vì không thể tin được gần chục ngày lướt qua như một cái chớp mắt, bánh chưng bánh tét, thịt kho hột vịt, bánh kẹo mứt Tết vẫn còn mà Tết thì đã hết. Cố an ủi bản thân rằng Tết năm nào chẳng có, 1 năm nữa là lại tới Tết cơ mà nhưng sao nước mắt cứ tuôn rơi thế này?! 

Hội “tiếc Tết” chú ý: Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy! - Ảnh 1
Vôi vàng Tết đến, đến rồi lại đi....

Ừ thì nếu là mọi năm, chỉ cần chờ 1 năm tức 12 tháng nữa thôi là lại được nghỉ Tết. Riêng năm nay thì khác, bạn chỉ còn 11 tháng nữa thôi! U là trời, tin được không nhỉ, có vẻ ảo diệu lắm đúng không? Nhiều người chắc sẽ không dám tin vào mắt mình đâu, còn cho rằng đây chỉ là “ảo tưởng” của những người “tiếc Tết”. Nhưng bạn không nhầm đâu vì sự thật đúng là như thế đó!

Bình tĩnh ngồi xuống đây mị nói cho mà nghe này! Mùng 1 Tết Nguyên đán năm sau Quý Mão sẽ rơi vào ngày 22 tháng 1 năm 2023. Mà bây giờ đã là tháng 2 năm 2022, tức là chỉ còn 11 tháng nữa thôi, chúng mình sẽ lại xúng xinh quần là áo lượt đi chơi xuân. Thật đúng là không năm nào Tết lại đến nhanh như năm 2023! Mới xong cái Tết nay, dư âm của các cuộc vui chơi vẫn còn chưa hạ nhiệt thì lại có tin sắp... được nghỉ Tết.

Hội “tiếc Tết” chú ý: Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy! - Ảnh 1
Không cần đợi 1 năm, chỉ còn 11 tháng nữa thôi là lại đến Tết 2023 đấy!

Chắc hẳn rằng đây sẽ là một tin tức tốt lành nhất trong ngày hôm nay.  Nghe tin này có ai mà không phấn khởi, khi không lại "lời" được hẳn 1 tháng. Niềm vui phải gọi là nhân đôi cứ như được mua 1 tặng 1 vậy. Vậy nên hỡi những con người còn đang uể oải nằm dài trên bàn học kia ơi, hãy phấn chấn lên, chăm chỉ học hành và cùng đếm ngược 11 tháng nữa nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Tổ chim bé bỏng

Nhà văn Trung Sỹ được các bạn nhỏ gọi với cái tên thật đáng yêu “Chú nhà văn ôm đàn và ...

Bài Góc ô mai khác

Covid chưa qua - Cô Vịt đã tới là chuyện gì thế nhỉ?!

"Covid chưa qua - Cô Vịt đã tới" - Tập sách mới ra mắt của nhà văn Trần Quốc Toàn khiến bạn đọc vừa nghe tên đã xôn xao thắc mắc. Mời bạn cùng Hoa Tím tìm hiểu cuốn sách xinh xinh với lối minh họa hiện đại, đáng yêu, cùng nhiều tình tiết rất hấp dẫn nhé!

Nhà thơ Trần Thanh Dũng gõ cửa "Khu vườn Tuổi hồng" của Báo Đội

Nhà thơ Trần Thanh Dũng, quê Sóc Trăng, là một luật sư, một nhà thơ đã được trao nhiều giải thưởng văn học. Mới đây, chú đã ra mắt tập thơ “Bánh mì thơm ban mai” dành tặng tuổi thơ chúng mình! Mời bạn cùng làm quen với “chú nhà thơ dễ mến” qua những vần thơ xinh yêu được đăng trên ấn phẩm TNTP Thứ Tư, ra mắt tháng 8/2023 nhé!

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.