Hôm nay (1/7), Sở GD&ĐT Hà Nội họp "chốt" điểm chuẩn vào lớp 10

VC
Sáng nay, 1/7/2024, tại Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Sở và các phòng thuộc Sở cùng Hiệu trưởng các trường THPT công lập sẽ tiến hành họp để thống nhất điểm chuẩn lớp 10 và duyệt điểm chuẩn vào các lớp chuyên.

Hội nghị họp điểm chuẩn được thực hiện tại hội trường Sở GD&ĐT Hà Nội với thành phần tham dự là lãnh đạo Sở và các phòng thuộc Sở, cùng hiệu trưởng các trường THPT công lập.

Cụ thể, từ 8h sáng, Sở GD&ĐT sẽ họp thống nhất, duyệt điểm chuẩn vào các lớp chuyên. Từ 13h cùng ngày, Sở sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên và điểm chuẩn được công bố sau đó.

Từ 1/7 – 4/7, Sở sẽ thực hiện các phần việc gồm: công bố điểm chuẩn xét tuyển trường chuyên và không chuyên; bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến; bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.

Từ 3/7 – 9/7, các cơ sở giáo dục nhận đơn phúc khảo của học sinh; nộp đơn phúc khảo và danh sách học sinh phuc khảo về phòng GD&ĐT.

Chậm nhất 4/7, phòng GD&ĐT nhận Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024 – 2025 để phát cho học sinh.

Trước 11h ngày 5/7, các trường THPT công lập chuyên và không chuyên công bố danh sách kết quả tuyển sinh lớp 10. Từ 13h30 cùng ngày, xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Ngày 6-7/7, các trường công lập tiếp tục xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp. Sở khuyến cáo nếu học sinh nào tự nguyện nộp hồ sơ trúng tuyển, các trường tạo điều kiện tiếp nhận theo đúng hướng dẫn.

Từ 13h30 các ngày 6-7/7, các trường THPT công lập tự chủ tài chính, tư thục, trung tâm GDNN – GDTX xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến, trực tiếp; đồng thời tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển theo đúng quy định.

Chậm nhất ngày 10/7, Sở GD&ĐT, trường chuyên, trường không chuyên duyệt điểm chuẩn bổ sung (nếu có); trong đó, buổi sáng duyệt điểm bổ sung trường chuyên, buổi chiều duyệt bổ sung các trường không chuyên.

Từ ngày 12-15/7, các trường công lập (chuyên, không chuyên) xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển theo điểm chuẩn (nếu có). Trong thời gian trên, các trường tư thục, công lập tự chủ, trung tâm GDNN- GDTX xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển bổ sung (nếu có).

Chậm nhất ngày 25/7, phòng GD&ĐT nhận kết quả phúc khảo từ Sở và trả học sinh Phiếu báo kết quả tuyển sinh sau phúc khảo (nếu có).

Từ ngày 25-27/7, các nhà trường xử lý hồ sơ học sinh sau phúc khảo (nếu có).

Ngày 29/7, các nhà trường xác nhận nhập học trực tiếp và tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển sau phúc khảo (nếu có).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Hôm nay (1/7), Sở GD&ĐT Hà Nội họp "chốt" điểm chuẩn vào lớp 10 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?