Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT thành công

Vân Chi
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5, thời điểm kết thúc đăng ký dự thi trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có 1.025.166 thí sinh đăng ký dự thi thành công.

Trong tổng số gần 918.000 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh có tới 94,51% đăng ký trực tuyến; chỉ 5,49% thí sinh đăng ký trực tiếp. Hệ thống quản lý thi đã hoạt động ổn định, việc đăng ký dự thi cơ bản thuận lợi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bố trí nhân lực trực hỗ trợ liên tục 24/24h trong các ngày đăng ký dự thi của thí sinh. Bộ yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các trường rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có), hạn cuối là 19/5.

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý, ngay sau khi kết thúc đăng ký thi THPT, các Sở GD&ĐT và các trường nơi thí sinh đăng ký dự thi cần rà soát, kiểm tra, chỉnh sửa thông tin của thí sinh cho chính xác (nếu có) và triển khai từ ngày 14-19/5.

Sau đó in danh sách thí sinh đã đăng ký trực tuyến, kiểm tra lần cuối và cho thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên phiếu và danh sách, hoàn thành chậm nhất ngày 22/5, sau đó tiếp tục kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh và kết thúc chậm nhất 25/5.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đối với thí sinh đã đăng ký thi tốt nghiệp THPT, cần cùng trường nơi đăng ký dự thi kiểm tra lại thông tin trước khi ký xác nhận vào phiếu và danh sách để kết thúc việc đăng ký. Đồng thời, các bạn cần tập trung ôn thi để đạt kết quả cao nhất cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra trong hai ngày 28-29/6. Học sinh lớp 12 phải làm bốn bài thi để được xét công nhận tốt nghiệp.

Trong đó, ba bài độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; một trong hai bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT thành công tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác