"Ngày mai" vốn để chỉ về tương lai mà chúng mình không thể biết trước sẽ như thế nào nhưng nếu bạn đứng từ hòn đảo đảo Little Diomede thì sẽ khác. Nằm gần chính giữa eo biển Bering là quần đảo Diomede, gồm hai đảo Big Diomede - Litte Diomede (đảo lớn - đảo nhỏ). Điều đặc biệt khiến địa điểm nằm ở nơi hẻo lánh nhưng vẫn nổi tiếng chính là sự xóa nhòa giới hạn về thời gian và không gian.

Nếu bạn đứng trên đảo Little Diomede có thể nhìn thấy ngày mai, còn những ai đứng trên đảo Big Diomede lại nhìn thấy quá khứ, dù hai nơi này chỉ cách nhau chưa đầy 3km.

Hòn đảo đặc biệt nhất thế giới - nơi bạn có thể nhìn thấy ngày mai - Ảnh 1
 Little Diomede và Big Diomede chỉ cách nhau 2,4km nhưng lại chênh nhau cả một ngày

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng kỳ lạ này là do một đảo nằm trong lãnh thổ Nga, phía còn lại thuộc quyền sở hữu của Mỹ nên chúng có hai múi giờ khác nhau. Giờ của Nga và Mỹ chênh nhau 21 tiếng.

Khi ở Nga đã sang ngày mới, Mỹ vẫn là ngày hôm qua. Vì cách tính thời gian này, Big Diomede còn có tên gọi là đảo Ngày Mai (Tomorrow Island), còn Litte Diomede là đảo Ngày Hôm Qua (Yesterday Island).

Trở lại thời điểm quá khứ vào năm 1897 khi Mỹ mua Alaska, trên hợp đồng bao gồm cả đảo Diomede nhỏ. Khi đó, đường biên giới mới được vạch ra giữa hai hòn đảo và vẫn tồn tại cho tới ngày nay.

Trên đảo không có các con đường trải nhựa, cao tốc, đường sắt hay đường thủy. Cách duy nhất để di chuyển là đi bộ trên những con đường mòn, dùng xe trượt tuyết hoặc ván trượt.

Hòn đảo đặc biệt nhất thế giới - nơi bạn có thể nhìn thấy ngày mai - Ảnh 2
Vào màu đông, người dân tại hai hòn đảo có thể đi từ hòn đảo nọ sang hòn đảo kia

Vào mùa đông thời tiết lạnh giá, người dân từ đảo nọ có thể đi sang đảo kia nhờ một cây cầu bằng băng.