Cách 1: Cây thông xếp chồng nhiều tầng

Nguyên liệu

Phần bánh chocolate

120g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng (bơ động vật)

80g đường bột

¼ thìa cà phê muối

2 lòng đỏ trứng

½ thìa cà phê va ni

120g bột mì số 8

40g bột hạnh nhân

40g bột ca cao

Phần bánh màu xanh

120g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng (bơ động vật)

80g đường bột

¼ thìa cà phê muối

2 lòng đỏ trứng

½ thìa cà phê va ni

160g bột mì số 8

40g bột hạnh nhân

Màu thực phẩm (xanh lá cây và đen)

Làm đường Icing

200g đường bột

1 lòng trắng trứng

2 thìa cà phê nước cốt chanh

Chuẩn bị đồ vật trang trí

Kẹo cốm hạt

Chocolate trắng đun chảy

Đường bột

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Cho 120g bơ và rây 80g đường bột vào âu lớn. Dùng phới trộn đều cho hòa quyện.

Bước 2: Tiếp tục thêm vào âu 2 lòng đỏ trứng và va ni rồi trộn đều. Sau đó rây vào âu 120g bột mì số 8, 40g bột hạnh nhân, 40g bột ca cao. Dùng phới dẹt để trộn hỗn hợp bột cho hòa quyện.

Bước 3: Chia khối bột thành 2 phần. Lấy một nửa phần bột, lót giấy nến cả trên và dưới rồi cán mỏng. Đặt phần bột này vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 4: Thực hiện các thao tác như trên để làm phần bánh màu xanh. Khi trộn bột xong, sử dụng màu thực phẩm xanh và đen với một lượng phù hợp để có được màu sắc ưng ý. Sau đó, chia bột, lót giấy nến, cán mỏng bột và bảo quản tủ lạnh.

Bước 5: Sau 30 phút, lấy cả hai phần bột chocolate và màu xanh ra. Đặt phần bột màu xanh lên trên phần bột chocolate.

Dùng các khuôn ngôi sao với kích cỡ khác nhau để cắt bột.

Bước 6: Xếp bánh lên khay và nướng trong 12 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 7: Chuẩn bị một âu sạch khác, cho vào âu 200g đường bột và 1 lòng trắng trứng rồi trộn đều. Tiếp đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này cho đến khi hơi bông

Bước 8: Thêm 2 thìa cà phê nước cốt chanh, tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bóng dẻo. Chú ý, sau khi trộn xong hỗn hợp đường icing, chúng ta nên cho ngay vào túi ni lông để tránh đường tiếp xúc không khí lâu sẽ bị khô.

Bước 9: Dùng đường icing để vẽ trang trí lên từng chiếc bánh quy. Đính thêm kẹo cốm ở mặt bánh.

Bước 10: Sử dụng chocolate trắng đun chảy để làm chất kết dính giữa các lớp bánh.Lần lượt xếp các lớp bánh chồng lên nhau là chúng là đã hoàn thành cây thông giáng sinh rồi.

Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong một cây thông Noel xếp tầng rồi nhé!

Cách 2: Cách làm cây thông Noel nhân mứt thơm ngọt

Bánh cây thông được làm từ bột ngàn lớp mềm xốp, nhân mứt ngọt ngào, thơm phức sẽ là món ăn thật tuyệt mừng lễ Giáng sinh sắp tới. Bạn có thể làm bánh này cho gia đình thưởng thức hoặc đem tặng người thân cũng rất tuyệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Bột bánh ngàn lớp Puff Pastry đã cán mỏng: 2 tấm vuông

(Tấm bột bánh đã cán mỏng bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc siêu thị).

- Nutella (mứt hạt phỉ): 50gr

- Hạnh nhân cán nhỏ: 30gr

- Lòng đỏ trứng: 1 cái

Hướng dẫn cách làm bánh hình cây thông Noel

Đặt tấm bột ngàn lớp lên thớt, cắt thành hình cây thông Noel. Phần bột còn lại cắt thành hình ngôi sao nhỏ. Làm tương tự với tấm bột còn lại.

Cho tấm bột bánh vào khay nướng. Phết lớp nutella lên tấm bột bánh và rắc hạnh nhân cán nhỏ lên trên. Sau đó, đặt cây thông khác (đã cắt từ tấm bột) lên trên.

Cắt các đường thẳng song song cách đều nhau từ 2 mép ngoài của cây thông vào giữa, chú ý để lại 1 khoảng ở giữa cây. Sau đó, xoắn lần lượt từng dải bột, xoắn khoảng 2 vòng. Dán miếng bánh hình ngôi sao lên trên.

Dùng chổi phết thực phẩm phết lòng đỏ trứng gà lên trên bánh.

Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C cho đến khi bánh chín. Tắt lò.

Cho bánh ra ngoài, bạn có thể rắc thêm bột đường lên trên mặt bánh để giả làm tuyết trắng và giúp bánh ngọt ngào hơn.

Minh Phương (tổng hợp)