Hướng dẫn bạn tự làm chiếc mặt nạ độc đáo cho ngày Halloween

Dịp lễ Halloween, chúng ta có thể gây ấn tượng bằng cách tự làm cho mình chiếc mặt nạ độc đáo. Dưới đây là cách làm mặt nạ Halloween 2023 bằng giấy đẹp, độc đáo ai cũng có thể thực hiện.

Với sức sáng tạo và sự khéo léo của mình, các bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chiếc mặt nạ độc đáo “không đụng hàng” vào dịp Halloween. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu để làm mặt nạ. Tuy nhiên loại vật liệu phong phú và dễ làm hơn cả là giấy trắng hoặc bìa cứng. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm một chiếc mặt nạ Halloween bằng giấy đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để làm mặt nạ Halloween bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ảnh minh họa: Lena

Ảnh minh họa: Lena

- Giấy bìa cứng hoặc giấy màu

- Bút màu

- Dây thun to sử dụng để buộc mặt nạ

- Keo dán

- Kéo

- Đồ đục lỗ

- Một vài phụ kiện trang trí khác

Bước 2: Vẽ mặt nạ Halloween

Ảnh minh họa: Lena

Ở bước này đòi hỏi sự sáng tạo và độ khéo tay cũng như khả năng hội họa của mỗi người. Tùy theo sở thích và độ khéo tay, các bạn có thể tùy ý vẽ những hình dáng, con vật… mình thích lên giấy.

Trước khi vẽ, bạn nên dựa vào khuôn mặt thực tế của mình để đưa ra hình vẽ có kích thước phù hợp. Lưu ý, bạn vẽ càng đơn giản thì đến bước cắt theo nét vẽ sẽ càng dễ dàng.

Bước 3: Tô màu cho mặt nạ

Sau khi vẽ xong, nếu sử dụng giấy trắng, bạn có thể tiến hành tô màu cho mặt nạ. Bước này, bạn có thể tự do sáng tạo, sử dụng các màu sắc theo ý muốn, sở thích của mình.

Bước 4: Cắt rời phần mặt nạ ra khỏi phần giấy bìa cứng

Ảnh minh họa: Lena

Sử dụng kéo một cách khéo léo để cẩn thận cắt rời phần mặt nạ ra khỏi phần giấy bìa cứng.

Sau thao tác này, các bạn có thể tùy ý tô màu hoặc nhấn nhá thêm các họa tiết trên phần giấy đã cắt.

Bước 5: Trang trí mặt nạ Halloween

Ảnh minh họa: Lena

Đây là bước thể hiện sự sáng tạo của bạn. Tùy theo sức sáng tạo cũng như độ khéo léo, bạn có thể trang trí thêm cho chiếc mặt nạ trông bắt mắt hơn.

Ngoài việc sử dụng màu để tô, vẽ, các bạn có thể dán, đính lên mặt nạ những phụ kiện khác như: hạt cườm, kim tuyến, lông thú…

Với các phụ kiện trang trí này, chiếc mặt nạ sẽ thêm sinh động, độc đáo, lạ mắt và thể hiện sức sáng tạo, tính thẩm mỹ của bạn.

Bước 6: Đục 2 lỗ nhỏ ở hai bên chiếc mặt nạ

Sử dụng vật nhọn để đục 2 lỗ nhỏ ở 2 cạnh bên của mặt nạ để luồn dây thun vào.

Bước 7: Cắt dây thun kích thước vừa đầu của bạn

Ảnh minh họa: Lena

Điều chỉnh độ dài của dây thun cho thích hợp, vừa vặn để đeo vào mặt rồi cố định 2 đầu dây thun bằng keo hoặc cột lại cho chắc chắn.

Nếu không thích sử dụng dây thun, bạn hoàn toàn có thể dùng một que tre nhỏ để làm tay cầm. Với cách này, bạn chỉ việc cố định que tre nhỏ này bằng keo siêu dính ở một bên mặt nạ.

Như vậy, bạn đã hoàn tất một chiếc mặt nạ Halloween đơn giản bằng giấy nhưng độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân rồi.

Chúc các bạn thành công!

(nguồn Vietnamnet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn bạn tự làm chiếc mặt nạ độc đáo cho ngày Halloween tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

Độc đáo chợ nông sản online do sinh viên bán hàng

Với việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) chợ nông sản online do trường cao đẳng FPT Polytechnic TP. Hồ Chí Minh thành lập, nhiều sinh viên đã kiếm được nguồn thu nhờ vào việc bán nông sản quê nhà.

"Xinh xỉu" 5 món quà Noel tự làm

Giáng sinh này bạn đã có ý tưởng sẽ tặng gì cho người thân, bạn bè chưa? Nếu chưa thì hãy cùng mình khám phá những cách món quà handmade nhỏ xinh chan chứa tình cảm mà chúng mình có thể tự làm để dành tặng cho những người thân yêu nhé!

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.