Hy hữu: Lệ phí xét tuyển thí sinh nói “ba chục” người nhà chuyển luôn 30 triệu cho trường

Thu Trà
Một thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ THPT ĐH Công nghiệp TP.HCM đã chuyển nhầm 30 triệu đồng cho nhà trường thay vì 30.000 đồng.

Cụ thể, có 1 thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Tài chính - Ngân hàng bằng phương pháp xét tuyển học bạ. Chỉ phải đóng phí xét tuyển là 30.000 đồng, song người nhà thí sinh này đã nghe nhầm và chuyển khoản thành 30.000.000 đồng.

Thí sinh này đã hoàn tất việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng, đến bước chuyển tiền lệ phí xét tuyển vào tài khoản ngân hàng của trường thì nhờ người nhà (chị họ) thực hiện. Vào 9 giờ 19 phút sáng nay, tài khoản ngân hàng của trường đã nhận được thông báo giao dịch với số tiền chuyển vào lên tới 30.000.000 đồng kèm ghi chú nộp lệ phí xét tuyển cho N.T.P.T.

Lệ phí xét tuyển, thí sinh nói “ba chục” người nhà “biếu” luôn 30 triệu cho nhà trường - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông báo giao dịch, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã đối chiếu và liên hệ với thí sinh để chuyển khoản lại số tiền dư trên. Theo dự kiến, số tiền 29.970.000 đồng sẽ được chuyển khoản lại nhanh nhất có thể.

Lệ phí xét tuyển, thí sinh nói “ba chục” người nhà “biếu” luôn 30 triệu cho nhà trường - Ảnh 2
Trường ĐH Công nghiệp TP HCM (Ảnh: fanpage trường)

Trước đó, một trường hợp nhầm lẫn lệ phí xét tuyển tương tự đã diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Thí sinh này chuyển nhầm lệ phí xét tuyển từ 90.000 đồng thành 90.000.000 đồng, sau đó đã được nhà trường liên hệ nhận lại tiền chuyển dư.

Đây không phải là trường hợp nhầm lẫn đầu tiên, trước đó cũng đã từng có thí sinh tương tự đăng ký xét tuyển học bạ THPT vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã chuyển nhầm 90 triệu đồng cho nhà trường thay vì 90.000 đồng. Sau khi xác minh sự cố này Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã làm thủ tục để chuyển trả lại số tiền cho thí sinh.

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác