Kết quả trúng tuyển ĐH: Trước 17h ngày 16/9 các trường sẽ đồng loạt công bố

Thu Trà
Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kết quả trúng tuyển đại học đợt 1 sẽ được các trường nhập mức điểm chuẩn lên hệ thống và công bố trước 17h ngày 16 tháng 9.

Cụ thể theo kế hoạch của Bộ đề ra,từ ngày 13/9 đến ngày 15/9, Bộ và hội đồng tuyển sinh của các trường ĐH sẽ thực hiện việc xét tuyển và lọc ảo theo phương thức trực tuyến. Quá trình này buộc trường phải tuân thủ thời gian. 

Kết quả trúng tuyển ĐH: Trước 17h ngày 16/9 các trường sẽ đồng loạt công bố - Ảnh 1

Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ bắt đầu nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển của đợt 1 lên hệ thống, đồng thời công bố kết quả trúng tuyển của đợt tuyển sinh 1.

Kết quả trúng tuyển ĐH: Trước 17h ngày 16/9 các trường sẽ đồng loạt công bố - Ảnh 3

Trong những ngày tới, các điểm tiếp nhận hồ sơ chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật liên quan đến việc thí sinh sửa sai về đối tượng ưu tiên, khu vực, bổ sung số lượng nguyện vọng… Các công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17h ngày 7/9.

Kết quả trúng tuyển ĐH: Trước 17h ngày 16/9 các trường sẽ đồng loạt công bố - Ảnh 2

Bộ GD&ĐT cũng cho biết, tổng số thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2021 là trên 795.300 em.  Sau khi kết thúc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, Hà Nội là nơi có số lượng thí sinh điều chỉnh nhiều nhất với hơn 49.000 thí sinh, chiếm tỉ lệ 56,14%, TPHCM với trên 36.000 thí sinh, chiếm tỉ lệ 42,85% tổng số thí sinh đăng ký dự thi của các địa phương.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kết quả trúng tuyển ĐH: Trước 17h ngày 16/9 các trường sẽ đồng loạt công bố tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?