Khám phá điều thú vị đằng sau Pháp ngữ, thứ tiếng đang được Gen Z ưu tiên chọn học

Thu Trà
Trong vài năm trở lại đây, tiếng Pháp trở nên khá thời thượng. Vậy, tại sao tiếng Pháp lại trở thành ngôn ngữ có vị trí quan trọng và được nhiều bạn theo học?

Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế quan trọng trên toàn cầu

Người ta vẫn nói rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ của tình yêu và những lời thì thầm có cánh. Ngay cả khi học chương trình bằng tiếng Anh, bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội học tiếng Pháp. Không chỉ bởi vì bạn sẽ học một ngôn ngữ đẹp cho phép bạn nói chuyện với khoảng hơn 270 triệu người ở gần 30 quốc gia mà nó còn giúp bạn có lợi thế hơn rất nhiều trong công việc. 

Trong thời đại tiếng Anh ngày càng phổ thông, các công ty quốc tế dễ dàng tìm một người nói tiếng Anh, nhưng lại rất gian nan trong việc tuyển một nhân viên biết tiếng Pháp. Vì vậy, nếu bạn nắm tiếng Pháp trong tay, cơ hội nghề nghiệp sẽ luôn rộng mở.

Khám phá điều thú vị đằng sau Pháp ngữ, thứ tiếng đang được Gen Z ưu tiên chọn học - Ảnh 1
Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế quan trọng trên toàn cầu. (Ảnh: enternet)

Tiếng Pháp là tiền đề để du học tại Pháp - quốc gia phát triển có chi phí du học rẻ hàng đầu thế giới

Bạn không chỉ được thụ hưởng một nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở Pháp mà quan trọng là bạn phải chi ra một khoản chi phí rất khiêm tốn, học phí chỉ bằng 1/10 các nước khác.

Bởi Pháp là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam bởi chi phí thấp và có rất nhiều hỗ trợ từ Chính Phủ. Có thể bạn chưa biết, Pháp hiện là một trong những nước phát triển có chi phí du học thấp nhất thế giới.

Khám phá điều thú vị đằng sau Pháp ngữ, thứ tiếng đang được Gen Z ưu tiên chọn học - Ảnh 3
Tố Anh, một du học sinh Việt tại Pháp. (ảnh: FBNV)

Học phí trường công tối đa 75 triệu đồng/năm bậc Cử nhân và 100 triệu đồng/năm bậc Thạc sĩ. Đối với hệ trường tư chất lượng cao, học phí dao động từ 200 triệu/ năm ở ICN, ESITC, ESSCA, EM… Chính phủ Pháp còn hỗ trợ 40-50% tiền nhà; 50% chi phí phương tiện di chuyển; 50% suất ăn ở canteen; miễn phí hoặc giảm 50% tiền vé vào các địa điểm di tích, bảo tàng…

Khám phá điều thú vị đằng sau Pháp ngữ, thứ tiếng đang được Gen Z ưu tiên chọn học - Ảnh 2
Trường đại học Sorbonne - một trong những ngôi trường đại học hàng đầu tại  Pháp. (Ảnh: enternet)

Trần Việt Hoàng - cựu học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang), du học sinh tại Lyon (Pháp) tâm sự: "Mình học tại Lyon, 1 trong 3 thành phố lớn nhất của Pháp nên chi phí sinh hoạt cao hơn chút, tuy nhiên cũng chỉ khoảng 12 triệu/tháng. Nhiều anh chị qua trước mình đã đi làm thêm, công việc nhẹ nhàng mỗi ngày 2-3 giờ là thừa để trả sinh hoạt phí rồi, sắp tới đợi việc học ổn định mình sẽ đi làm thêm."

Hơn nữa khi so sánh với các quốc gia khác ở châu  Âu, sinh viên quốc tế bắt đầu sự nghiệp ở Pháp sau khi tốt nghiệp có phần dễ dàng hơn. Cơ hội việc làm ở đây rất phong phú vì vậy nếu thành thạo tiếng Pháp sau những năm học đại học hoặc thạc sĩ tại Pháp, đây sẽ là lợi thế rất lớn của bạn. 

Chỉ một vài lý do cơ bản như vậy có lẽ đã khiến các bạn hiểu rõ vì sao thế hệ gen Z hiện nay lại chuyển hướng sang học tiếng Pháp nhiều đến vậy. Còn bạn, bạn có dám lựa chọn tiếng Pháp không?

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khám phá điều thú vị đằng sau Pháp ngữ, thứ tiếng đang được Gen Z ưu tiên chọn học tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác