Số lượng hồ sơ kỷ lục nộp vào trường đại học Oxford là 18.377 năm 2015 tuy nhiên chỉ 1/4 trong số ấy đủ khả năng theo học. Chúng ta sẽ theo chân các sinh viên của đại học Oxford để tìm hiểu cuộc sống của họ thế nào.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 1

Erin Lorelie Young hiện là thành viên năm nhất khóa nghiên cứu sinh tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học Oxford. Cô từng theo học trường Downing thuộc Đại học Cambridge trước khi chuyển sang học thạc sĩ và tiến sĩ ở Oxford.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 2

Young sống cùng 4 người bạn trong khu ký túc gần Brasenose, một trong 35 trường thuộc Oxford.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 3

Cô thức dậy từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi học, thường bắt đầu lúc 9h30. Học kỳ này, Young phải làm 4 tiểu luận nên thường xuyên thảo luận với các giáo sư hướng dẫn. Để hoàn thành mỗi tiểu luận trong hai tuần theo đúng kế hoạch, cô dành thời gian nghiên cứu từ 9h đến 17h.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 4

Mỗi tuần, Young có hai buổi hội thảo kéo dài 3 tiếng với các sinh viên khoa Giáo dục để thảo luận về tiến trình và phương pháp nghiên cứu. Cô cho biết, mặc dù mỗi người tập trung chủ đề khác nhau, buổi hội thảo tương tự như một nhóm làm việc hỗ trợ lẫn nhau.

Là nghiên cứu sinh tiến sĩ, Erin Lorelie Young hầu như không phải tham gia buổi học nào nhưng cô thường xuyên tham dự các buổi nói chuyện, thuyết giảng được tổ chức cho sinh viên toàn trường.

Bên cạnh việc học, Young còn làm thêm công việc trợ lý nghiên cứu tại Viện Internet Oxford. Thông thường, cô chỉ làm từ 1,5 đến 2 ngày mỗi tuần, thời gian làm việc linh hoạt nhưng cô vẫn có văn phòng riêng. Ngoài ra, nữ nghiên cứu sinh có thể tham dự các hội thảo, diễn thuyết do Viện tổ chức.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 5

Ngoài giờ làm việc và nghiên cứu, Young dành thời gian đọc sách tại Bodleian - thư viện lớn thứ hai ở Anh. Đây cũng là một trong những địa điểm yêu thích của cô ở Oxford. Nó cũng khá quen thuộc với người hâm mộ phim "Harry Potter" khi xuất hiện trong loạt phim với cảnh thư viện của trường Hogwarts.

Sau thời gian nghiên cứu vất vả, Young ăn trưa và tối ở nhà ăn Brasenose. Đại học Oxford hỗ trợ tiền ăn cho sinh viên sau đại học. Young chỉ phải trả 5 bảng tiền ăn cho 3 khóa học. Thỉnh thoảng, vào những ngày đẹp trời, nữ tiến sĩ tương lai cùng bạn bè tụ tập, ăn đồ nướng thay vì đến nhà ăn của trường.

Khám phá một ngày của sinh viên trường đại học hàng đầu thế giới 6

Mặc dù lịch trình học tập, nghiên cứu khá bận rộn, Young vẫn cố thu xếp thời gian để theo đuổi công việc người mẫu. Cô cũng cùng các người mẫu chuyên nghiệp và nghiệp dư biểu diễn tại Tuần lễ Thời trang Oxford. Công việc này là đam mê, đồng thời giúp nữ nghiên cứu sinh kiếm thêm thu nhập.

Ngọc Hà (Tổng hợp)

Nguồn: Business Insider - Enjoy&Invest