Nằm cách đảo lớn Lý Sơn về phía Tây Bắc, đảo Bé Lý Sơn đúng như tên gọi “đảo” nhưng “bé” nên người dân Lý Sơn thường gọi nơi này với cái tên thân mật là Đảo Bé, hay đảo An Bình. Đây là đảo thứ 2 trong 3 đảo tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) và cũng được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn.

Mới đây, một nhóm họa sĩ trẻ đến từ Hà Nội và TPHCM đã thực hiện dự án “hô biến” các ngôi nhà nơi đây thành các bức tranh sinh động, khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Từ cổng làng, những bức tranh kích thước lớn, tông màu xanh dương chủ đạo và nhân vật chính là loài rùa biển đã thu hút người xem. Đi vào bên trong, các ngôi nhà hai bên đường trước đây đã được khoác lên tấm áo mới, rực rỡ và ấn tượng, khiến không gian trên đảo sinh động hẳn.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 1

Một tình nguyện viên đến từ Hà Nội đang thực hiện bức tranh “Live together” trên bức tường nhà dân với thông điệp hướng về một thế giới hòa bình, nơi con người và động vật chung sống với nhau.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 2

Những ngôi nhà cũ kỹ phút chốc bỗng sáng rực lên với những hình vẽ vô cùng độc đáo của các họa sĩ.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 3

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 4

Bên cạnh 11 bức bích họa cỡ lớn trên các vách tường nhà dân, du khách có thể bắt gặp hàng trăm bức vẽ nhỏ, “giấu mình” ở lan can, lu nước, bản lề cửa nhà, cửa sổ... rải rác khắp đảo.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 5

“Thời gian không chờ đợi” – tác phẩm của họa sĩ Hà Đạt (Tp Hồ Chí Minh).

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 6

Được biết, đây là dự án biến xã đảo An Bình thành đảo bích họa, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước và nâng cao ý thức của người dân về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là loài rùa biển trước nguy cơ tuyệt chủng.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 7

Bức bích họa “Du hành đáy đại dương” với sự xuất hiện rất đáng yêu của chùm tỏi – biểu tượng của huyện đảo Lý Sơn trên tay người ngoài hành tinh.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 8

Ngôi nhà có biệt danh “Nhà Chim” bởi bức vẽ chú chim cỡ lớn được họa sĩ Phan Linh (Hà Nội) thực hiện trên góc nhà, với đôi mắt chính là 2 cửa sổ của căn nhà.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 9

Du khách trẻ “checkin” tại bức bích họa “Mưa cầu vồng”.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 10

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 11

Nơi đây không ồn ào, cũng chẳng nhộn nhịp như những hòn đảo du lịch khác, thế nhưng đảo Bé vẫn có một sức hút lạ kỳ níu giữ bao bước chân của du khách từng đặt chân đến nơi này.

Khám phá “ngôi làng” bích họa đẹp ngẩn ngơ ở Lý Sơn 12

Với diện tích khoảng 0,69km2, dân số khoảng 400 người, đảo Bé được bao bọc bởi những vách đá nham thạch nhô cao cùng với những vuông hành, vuông tỏi bậc thang trông rất đẹp mắt.

Theo Dân trí