Vảy cá chép: Đây chính là tấm "bùa may mắn" của những người Ba Lan với mong ước về những điều tốt đẹp và thuận lợi. Tại một số nước châu Âu khác, cá chép là một món ăn truyền thống dịp Giáng sinh và sau đó, mọi người sẽ lấy những miếng vảy cá đặt vào trong ví làm "bùa may mắn" cho đến lễ Giáng sinh năm sau.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 1

Ngựa Dala: Ngựa Dala là những món quà lưu niệm được nhiều người tìm mua nhất ở Thụy Điển. Những chú ngựa gỗ cách điệu này tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, niềm tin và phẩm giá.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 2

Dơi đỏ: Được cho là có thể xua đuổi tà ma, dơi đỏ là biểu tượng thường được sử dụng trong trang trí, tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Hoa. Thường thì dơi đỏ được vẽ hoặc được tạo thành một chùm 5 con, đại diện cho 5 điều phước lành là sức khỏe, trường thọ, tình yêu, phú quý và đức hạnh.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 3

Cá heo: Ở Rome, Italy, người ta cho rằng cá heo tượng trưng cho sự may mắn bởi chúng là dấu hiệu của sự bảo vệ. Thời cổ đại, các thủy thủ dày dạn kinh nghiệm ngoài biển khơi có thể dựa vào việc quan sát những chú cá heo mà đoán được những vùng đất liền gần đó.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 4

Voi: Những chú voi biểu tượng cho quyền lực, sự ổn định và trí tuệ trong văn hóa nhiều quốc gia, đặc biệt là Ấn Độ. Ganesha là một trong những vị thần nổi tiếng của Hindu giáo có đầu voi, mình người và luôn mang lại hạnh phúc, may mắn cho con người.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 5

Lưới giấc mơ (Dreamcatcher): Trong văn hóa bản địa châu Mỹ, khi bạn treo một chiếc lưới bắt giấc mơ trên đầu giường, những giấc mơ đẹp sẽ lọt qua và theo những sợi lông vũ và đi vào giấc ngủ, còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại rồi tan biến khi ánh nắng sớm mai chiếu vào.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 6

Bàn tay Hamsa: Đây là một loại bùa hộ mệnh cổ xưa có hình bàn tay, tượng trưng cho may mắn và những điều tốt lành ở Israel và các nước Arab. Bàn tay Hamsa thường được sử dụng trong trang trí nhà ở, nơi công cộng và cả văn phòng để tránh con mắt của quỷ dữ. Biểu tượng này được cho là có nguồn gốc từ nền văn minh Lưỡng Hà cổ xưa.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 7

Bọ hung: Trong văn hóa Ai Cập, bọ hung là biểu tượng của sự sự tái sinh, cuộc sống vĩnh hằng cũng như sự bảo vệ trước mọi loại tà ma, quỷ dữ.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 8

Bùa mắt quỷ Nazar: Giống như bàn tay Hamsa, mắt quỷ Nazar được cho là có thể bảo vệ con người khỏi mọi thế lực hắc ám. Bùa hộ mệnh này là sự kết hợp của các màu sắc như xanh nước biển, trắng, xanh lam nhạt và đen. Không chỉ là biểu tượng của sự may mắn với người dân Thổ Nhĩ Kỳ, mắt quỷ Nazar còn được thấy ở nhiều quốc gia như Armenia, Romania, Albania, Afghanistan và Iran.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 9

Mèo Maneki Neko: Còn được gọi là "mèo may mắn", "mèo vẫy tay" hay "mèo mời khách", bức tượng hình chú mèo này rất nổi tiếng ở Nhật Bản và thường được thấy ở lối vào các cửa hàng với ý nghĩa sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân của nó. Chú mèo này có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 10

Dao Tumi: Ở Peru, những chiếc dao Tumi là những vật trang trí được treo trên tường để cầu mong may mắn. Những con dao này thường được làm từ đồng, vàng hoặc bạc và được sử dụng chính thức trong nhiều nghi lễ khác nhau của người dân nơi đây.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 11

Lợn: Ở Đức, những chú lợn chính là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 12

Búp bê "lo lắng": Đây là biểu tượng may mắn ở Guatemala. Theo dân gian, những người khó ngủ có thể chia sẻ những lo lắng của mình với con búp bê này để vơi đi những nghĩ suy và có thể chìm vào giấc ngủ.

Khám phá những biểu tượng may mắn trên thế giới 13

Quả sồi: Những quả sồi tượng trưng cho tuổi trẻ, sự tỉnh trí và thịnh vượng. Trước đó, trong một thời gian dài, chúng còn là biểu tượng của quyền lực và sự lớn mạnh cũng như thường được người Anh mang theo trong những cuộc chinh phạt của người Norman.

(Theo VOV)