Khi đói cần tránh ăn những loại quả nào?

tổng hợp
Trái cây là món quà của thiên nhiên dành cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, việc chọn lựa thời điểm ăn trái cây cũng quan trọng không kém việc chọn loại trái cây nào phù hợp với cơ địa của mỗi người.

1. Chuối tiêu

Chuối, dù là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời, nhưng loại chuối tiêu, khi ăn vào buổi sáng khi dạ dày còn đói, có thể tạo ra sự không cân đối trong lượng magiê và canxi trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống tim mạch.

2. Cà chua

Chứa các thành phần như pectin và nhựa phenolic, cà chua khi ăn vào lúc đói có thể gây ra sự phản ứng hóa học không mong muốn trong dạ dày, tạo ra những khối cứng có thể gây đau bụng hoặc khó tiêu.

3. Dứa

Nguồn enzym mạnh mẽ trong dứa có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày, đặc biệt là khi tiếp xúc với dạ dày đang rỗng. Tốt nhất là hạn chế ăn dứa vào thời điểm dạ dày đang rỗng, và nên ngâm dứa trong nước muối loãng trước khi ăn.

4. Quả hồng

Chứa pectin và tanin, quả hồng khi ăn vào lúc đói có thể tạo ra những khối gel không tan trong dạ dày, dễ gây ra sỏi dạ dày.

5. Cam

Lượng axit trong cam có thể kích thích dạ dày đang rỗng, gây ra cảm giác đầy bụng và khó chịu.

6. Mía

Nguồn đường trong cây mía khiến cho dạ dày cảm thấy kích thích, có thể gây đau bụng hoặc cảm giác đầy bụng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Khi đói cần tránh ăn những loại quả nào? tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác

Top 5 thực phẩm bổ sung omega-6

Trứng, bơ, hạt gai dầu, hạnh nhân bổ sung omega-6 góp phần xây dựng màng tế bào, hỗ trợ duy trì hoạt động của tế bào trong cơ thể.

10 xu hướng chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe năm 2024

Theo các chuyên gia y tế, các lành mạnh được đưa lên hàng đầu trong năm 2024 và tương lai, nhằm tránh nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến hoạt động hằng ngày, mức năng lượng, thậm chí cả tâm trạng và sức khỏe tâm thần.