Mới đây, MXH đã rầm rộ chia sẻ một bài đăng tổng hợp toàn những bản hit của Vpop trong thời gian qua. Tuy nhiên "playlist" này lại có gì đó sai sai ở tên tiêu đề. Thay vì chia sẻ những cái tên gốc thì cư dân mạng để đổi thành những cái tên rất hợp với thời buổi F0 và những triệu chứng mà F0 gặp phải.

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 4
Thế này phải đưa Youtube đi cách ly thôi!

Đầu tiên chính là ca khúc Từ Thích Thích Thành Yêu Yêu của ca sĩ Amee. Ca khúc này vốn đã gây bão mạng một thời gian với ca từ nhẹ nhàng, ngọt ngào kể về cảm xúc của người con gái trong tình yêu. Thế nhưng khi được đổi sang cái tên mới là Từ Âm Âm Thành Dương Dương, ca khúc này cũng viral không kém. 

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 3
Cảm giác này nó lạ lắm!

Tiếp theo là ca khúc Gặp Nhưng Không Ở Lại của Hiền Hồ. Bài hát này được Hiền Hồ trình làng từ một năm trước và cũng trở thành ca khúc gây bão cõi mạng với ca từ da diết, sâu lắng. Và trong thời buổi F0 tăng chóng mặt thì nó cũng được các "cây hài mạng" đổi thành Gặp Nhưng Không Dương Tính. Và quả thực trên thực tế cũng có rất nhiều "ông hoàng diệt virus" khi tiếp xúc với nhiều F0 nhưng lại không bị dương tính. Tuy nhiên vẫn nên "cẩn tắc vô áy náy", hãy biết bảo vệ mình bằng cách đeo khẩu trang và hạn chế tập trung đông người nhé.

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 1
Gặp nhiều F0 mà không dương tính chứng tỏ bạn là "ông hoàng diệt virus", chúa tể miễn dịch, thiên thần trái đất rồi!

Nhưng rồi không phải ai cũng may mắn để Gặp Nhưng Không Dương Tính. Bạn có thể tránh được hai lần, ba lần nhưng không thể tránh được mãi. Rồi có những lúc, thay vì nghe Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp của Hòa Minzy thì lại phải mở lên khúc nhạc đau xót mang tên Không Thể Âm Tính Suốt Kiếp. 

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 5
Đau thật chứ không đùa!

Sau những ngày dương tính khiến bạn mệt mỏi thì quá trình chuyển từ dương thành âm cũng khá nhanh. Nếu bạn ăn uống đày đủ, ngủ đủ giấc và đặc biệt là có phương pháp điều trị khoa học thì sẽ cao giọng mà hát lên câu hát: "Không Sao Mà, Em Âm Rồi" được chuyển thể từ bản gốc Không Sao Mà Em Ở Đây Rồi của Suni Hạ Linh.

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 4
Dương mãi thì cũng âm thôi.

Tuy nhiên khi âm tính, những F0 sẽ phải gặp phải những vấn đề nan giải của hậu Covid như triệu chứng hụt hơi, khó thở và rõ ràng nhất có lẽ là ho. Những câu hát viral khi xưa của Min như Đừng Yêu Nữa Em Mệt Rồi nay được hát theo cách rất lạ thành Đừng Ho Nữa, Em Mệt Rồi.

Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 3
Nhưng mà âm xong thì ho mãi không thôi.
Khi Youtube thành F0: Không thể âm tính suốt kiếp, Đừng ho nữa, em mệt rồi - Ảnh 1
Âm tính rồi gặp lại chứ biết sao giờ?

Ngay sau khi list nhạc này được chia sẻ trên MXH, cư dân mạng đã để lại những phản hồi tếu táo như: "Nhạc dạo này lạ lắm", "YouTube bị F0 à, cách li đi còn gì nữa", "Cộng đồng mạng cười đau ruột". Có thể thấy trong hiện trạng "người người F0", việc các bài hát được "sang tên" cũng là cách đem lại tiếng cười giải trí, tiếp thêm động lực cho mọi người chống dịch.