Khi bạn ra khỏi nhà, dù có thể đã chuẩn bị rất cẩn thận, bạn vẫn dễ vướng phải một số sự cố khách quan. Để hạn chế tối đa những tình huống xấu có thể xảy ra trên đường, hãy bỏ túi 14 bí kíp này nhé:

1. Khi bạn ra ngoài một mình vào buổi đêm, hãy đi thật nhanh với khuôn mặt sưng xỉa hết cỡ. Nghe thì hơi kì quặc nhưng cực hữu dụng đó.

2. Người lớn rất ít khi cần 1 đứa trẻ con giúp đỡ. Hãy thận trọng và giúp người đúng lúc đúng chỗ nhé.

 - Ảnh 4

3. Dù bạn đi đâu, làm gì cũng đừng quên khóa càng xe, cổ xe vào. Chẳng ai muốn mất cả núi tiền để mua xe mới đâu.

4. Trong 36 kế, chạy là thượng sách. Vì vậy, hãy chọn đôi giày thể thao năng động, nếu có “biến”, bạn có thể chạy thật nhanh. 

 - Ảnh 4

 

5. Nếu bạn phải đi qua một nơi nguy hiểm, có nhiều “dân anh chị”, hãy cứ tỏ ra bình thường, ngẩng cao đầu với khuôn mặt tự nhiên và thái độ tự tin. Chẳng ai muốn bắt nạt một người tự tin cả.

6. Nếu bạn đang đi một mình và có cảm giác ai đó đi theo, hãy nhìn chằm chằm chúng. Điều này khiến kẻ theo dõi nản lòng mà bỏ đi.

 - Ảnh 4

 

7. Đừng bao giờ cầm tiền vung vẩy ở nơi công cộng khi bạn định thanh toán. Hãy giữ một phần tiền nhỏ trong túi để chi tiêu, còn lại thì bỏ riêng sang túi khác. Bạn không nên mở ví chứa đầy tiền ở nơi người khác có thể nhìn thấy.

8. Không phải ai thân thiện với mình đều có ý tốt cả đâu, bạn cần cảnh giác và tỉnh táo để phân biệt.

 - Ảnh 4

 

9. Hành xử tử tế là chìa khóa giúp bạn né tránh rắc rối đó. Hãy cư xử đúng mực, nói chuyện tôn trọng người khác để tránh khỏi rắc rối mà bạn không biết có thể ập đến lúc nào.

10. Hãy đăng ảnh “sống ảo” bạn đi chơi sau khi đã về nhà. Bạn có thể gặp rắc rối ở một nơi hoàn toàn xa lạ đó.

11. Trước khi sử dụng bất kỳ cây ATM nào, hãy kéo thật mạnh phần đầu đọc thẻ. Những kẻ lừa đảo thường đặt một thanh nhựa, mỏng trong đó để đánh cắp thông tin của bạn đấy!