Không phải kỹ sư công nghệ, luật sư hay streamer, TikToker mới là nghề nghiệp trong mơ của Gen Z?

Thu Trà
Vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nghề TikToker đã có bước tiến vượt bậc và mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước với nhiều người.

Sự phát triển của công nghệ đã sản sinh ra nhiều ngành nghề mới mà có thể 10 năm trước đây chẳng ai biết đến như Streamer, YouTuber, TikToker,... Những ngành nghề này hoàn toàn có thể "hái" ra tiền như những nghề truyền thống. Không những thế, giới trẻ còn có thể bộc lộ tài năng của mình nhiều hơn thông qua những ngành nghề này.

Không phải kỹ sư công nghệ, luật sư hay streamer, TikToker mới là nghề nghiệp trong mơ của Gen Z? - Ảnh 1
Trở thành TikToker đang là xu hướng nghề nghiệp mùa dịch

Sáng tạo nội dung không phải là ngành mới xuất hiện, minh chứng là YouTube hay TikTok đã cho phép người dùng kiếm tiền từ chính nội dung mà họ tạo ra. Những video được tạo ra có thể mang lại thu nhập lên đến 5.000 USD nếu video của người dùng đạt 1 triệu lượt xem.

TikTok, nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội thuộc sở hữu của Công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới năm 2020. Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng hoặc thậm chí chưa nổi tiếng cũng đang “chạy đua” tìm kiếm các lượt theo dõi trên nhiều nền tảng mạng xã hội cho phép phát trực tuyến Tik Tok.  Điều này cho thấy sức hút từ ngành đang thật sự mạnh mẽ

Không phải kỹ sư công nghệ, luật sư hay streamer, TikToker mới là nghề nghiệp trong mơ của Gen Z? - Ảnh 2
Bạn có thể kiếm tiền với Tiktok bằng cách quảng bá thương hiệu

"Tài lẻ đẻ ra tiền"

"Tài lẻ đẻ ra tiền" - những thứ trước đây chỉ được xem là tài lẻ như chụp ảnh, tấu hài, nhảy múa,... nay lại có thể trở thành những ngành nghề tạo ra thu nhập "khủng" cho giới trẻ thông qua sự giúp đỡ của mạng xã hội

Không phải kỹ sư công nghệ, luật sư hay streamer, TikToker mới là nghề nghiệp trong mơ của Gen Z? - Ảnh 3
Sử dụng Tiktok như một kênh bán hàng để kiếm tiền

Chỉ cần có một đầu óc sáng tạo và biết cách "bắt trend" nhanh chóng, giới trẻ ngày nay có thể trở sở hữu những kênh YouTube và TikTok với hàng trăm nghìn người theo dõi. Với hình ảnh phủ sóng trên mạng xã hội, giới trẻ cũng nhanh chóng trở thành thành KOL (người có sức ảnh hưởng) để góp phần quảng bá giá trị, sản phẩm từ các thương hiệu từ nhỏ đến lớn. Túi tiền cũng trở nên rủng rỉnh hơn từ việc này. 

Không phải kỹ sư công nghệ, luật sư hay streamer, TikToker mới là nghề nghiệp trong mơ của Gen Z? - Ảnh 4
Tận dụng lợi thế ngoại hình để xây dựng kênh Tiktok 

Xây dựng sự nghiệp trên nền tảng mạng xã hội không đơn thuần chỉ là một trend của giới trẻ. Với tâm huyết, sự tự tin và tinh thần dám nghĩ dám làm, giới trẻ đã biết cách tận dụng những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ này để tạo ra những ngành nghề giúp ích cho bản thân và cộng đồng. 

Trong tương lai, rất có thể những ngành nghề mới sẽ được sản sinh do tính chất phát triển không ngừng của xã hội. Việc mà giới trẻ cần làm chính là hiểu rõ khả năng của bản thân và biết tận dụng những công cụ có sẵn để có thể xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác