Kỳ vọng thanh niên Việt Nam đóng góp nhiều hơn xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh

ĐTN
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang kỳ vọng thanh niên Việt Nam đóng góp ngày càng hiệu quả hơn tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh.

 

anh-1.jpg
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chụp ảnh với các đại biểu tham dự Festival ASEAN - Nhật Bản.

Tối 13/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản.

Festival với chủ đề “Thanh niên ASEAN - Nhật Bản chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, thu hút sự tham gia của 110 đại biểu thanh niên đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản.

Sự kiện gồm các hoạt động chính: Triển lãm “Quan hệ hữu nghị, hợp tác thanh niên ASEAN - Nhật Bản”; thảo luận nhóm với chủ đề “Vai trò của thanh niên ASEAN - Nhật Bản trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”.

Các đại biểu chia thành 5 nhóm thảo luận và thuyết trình về các đề xuất, kiến nghị thuộc 5 lĩnh vực: Giáo dục có chất lượng; bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; tăng trưởng kinh tế, các thành phố và cộng đồng bền vững; năng lượng, các biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu, xã hội định hướng tái chế; sức khỏe và an sinh.

Trong khuôn khổ Festival cũng diễn ra Giải chạy “Những bước chân vì cộng đồng”; tham quan Khu tưởng niệm các Vua Hùng; tham quan Cần Giờ; trồng cây đước; tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật Lăng Ông Thủy Tướng.

anh-2.jpg
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, hướng tới tương lai chúng ta tràn đầy niềm tin, triển vọng tươi sáng ASEAN - Nhật Bản. Việt Nam và ASEAN mong muốn thế hệ trẻ hai bên bằng những sáng kiến và các chương trình cụ thể sẽ phát huy tối đa tinh thần năng động, sáng tạo, trí tuệ, đổi mới để đưa quan hệ đối tác chiến lược phát triển ngày càng vững mạnh, thực hiện thành công các mục tiêu bền vững, vì hạnh phúc của nhân dân các nước ASEAN và Nhật Bản, vì hòa bình và thịnh vượng trong khu vực và thế giới.

“Chính phủ kỳ vọng thanh niên Việt Nam nhận thức sâu sắc vai trò và trách nhiệm của mình trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, làm hết sức mình, có hiệu quả nhất vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh. Tôi có niềm tin chắc chắn rằng thanh niên Việt Nam sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách này”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

 

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ, trong quá trình tham gia Festival, cùng trải nghiệm, các bạn thanh niên sẽ đưa ra nhiều ý tưởng, sáng kiến trong công cuộc cùng chung tay phát triển bền vững mục tiêu quốc gia và trong khu vực. Sự kết nối chia sẻ của các đại biểu thanh niên sau chương trình sẽ là những cầu nối, gắn kết thanh niên ASEAN - Nhật Bản, tiếp tục phối hợp trong nhiều lĩnh vực, hoạt động, xây dựng cộng đồng phát triển.

Festival Thanh niên ASEAN - Nhật Bản năm 2023 được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết chung và nâng cao nhận thức về hợp tác ASEAN - Nhật Bản cho thanh niên, người dân ASEAN; khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN và ASEAN+. Đây là hoạt động đối ngoại thanh niên quan trọng nằm trong đề án Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản được Chính phủ phê duyệt.

Festival diễn ra từ ngày 12 đến 15/12 tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại Festival:

Chương trình là thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác ASEAN – Nhật Bản (1973 – 2023)
Festival là một trong những hoạt động đối ngoại thanh niên quan trọng và thiết thực, nằm trong Đề án kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản được Chính phủ phê duyệt. Tại đêm khai mạc 13/12, rất đông các bạn trẻ quốc tế, du học sinh tại Việt Nam đã đến tham dự
Đại diện đại biểu thanh niên các nước thực hiện nghi thức kết nối sứ mệnh thanh niên - Cam kết thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Nhật Bản. Đây cũng chính là nghi thức khai mạc Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
Đại diện đại biểu thanh niên các nước thực hiện nghi thức kết nối sứ mệnh thanh niên - cam kết thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Nhật Bản. Đây cũng chính là nghi thức khai mạc Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh
Tiết mục trình diễn áo dài theo quốc kỳ các nước ASEAN và Nhật Bản rất độc đáo
Tiết mục trình diễn áo dài theo quốc kỳ các nước ASEAN và Nhật Bản độc đáo
Các tiết mục văn nghệ cũng hướng đến ca ngợi tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam, các nước ASEAN với Nhật Bản
Các tiết mục văn nghệ hướng đến ca ngợi tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam, các nước ASEAN với Nhật Bản
Festival diễn ra trong vòng 04 ngày với chủ đề “Thanh niên ASEAN – Nhật Bản chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững”, gồm các hoạt động chính: Chương trình chào mừng Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản với sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của đồ
Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản sẽ diễn ra trong 4 ngày với chủ đề “Thanh niên ASEAN - Nhật Bản chung tay thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” tại nhiều địa điểm khắp TP Hồ Chí Minh.
Festival Thanh niên ASEAN – Nhật Bản năm 2023 được tổ chức nhằm cường giao lưu, hiểu biết chung và nâng cao nhận thức về ASEAN – Nhật Bản cho thanh niên, người dân ASEAN; khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN và ASEAN
Festival thanh niên ASEAN - Nhật Bản năm 2023 được tổ chức  nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết chung và nâng cao nhận thức về ASEAN - Nhật Bản cho thanh niên, người dân ASEAN; khẳng định sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác ASEAN và ASEAN+ (Ảnh: Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng tham gia trình diễn tại sự kiện)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kỳ vọng thanh niên Việt Nam đóng góp nhiều hơn xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với báo Đội

Xuyên suốt hành trình 70 năm đồng hành cùng lớp lớp thế hệ măng non đất nước, thật xúc động biết bao khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho báo Thiếu niên Tiền phong - tờ báo của thiếu nhi Việt Nam. Những bức ảnh tư liệu quý, thiếp chúc mừng năm mới, thư viết… của các cô, bác lãnh đạo chính là động lực vô giá để những người làm báo Đội viết tiếp niềm say mê và tin yêu với bạn đọc nhỏ tuổi trong gần 7 thập kỷ qua…