Thế nhưng có rất nhiều nguy hiểm rình rập mà em của chúng mình chưa có khả năng đối phó đâu. Chính vì vậy, teen nên học cách trông chừng những cậu em siêu quậy hoặc em gái nhõng nhẽo nhé!

1. Tránh xa các thiết bị nguy hiểm

Em nhỏ thường hay tò mò đến gần ổ điện, bếp ga hoặc các vòi vặn nước, bình nước, quạt điện đang quay. Nếu teen mải chơi và hay lơ là, em của chúng mình sẽ gặp nguy hiểm đó nhé. Chúng không tự ý thức được độ nguy hiểm của những thiết bị này vì chúng còn quá bé mà. 

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa... 1

Hãy để mắt tới đứa em nhỏ của cậu đấy nhé.

2. Giữ em không leo trèo

Nhà bạn nào có em nhỏ mới biết bò, tập đi hay mới biết đi đều biết rằng chúng rất thích leo trèo. Ban đầu chúng sẽ leo từ trên giường xuống đất, sau đó chúng thích leo lên cầu thang, lên bàn, ghế. Chúng có thể nghịch ngợm và bị ngã từ trên những đồ vật có chiều cao xuống đất hoặc có thể ngã cầu thang.

Bởi thế, các cậu phải giữ em tránh xa cầu thang, nếu để em leo lên cầu thang thì phải luôn ở phía sau nha. Khi em đi xuống cầu thang thì chúng mình phải xuống trước để sẵn sàng đỡ em nếu em bị ngã, tránh lăn xuống sẽ gây tổn thương cơ thể.

Phải luôn ở cạnh khi quyết định để cho em chơi trên giường, không cho em bò ra mép giường….

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa... 2

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa... 3

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa.

3.  Luôn nắm tay em khi đi ra ngoài

Nếu mama bận gửi xe trong công viên, bận mua vé vào rạp xem phim... mà cần chúng mình trông chừng em nhỏ thì các bạn nhớ luôn nắm tay em nhé. Nhất là không rời mắt khỏi em, không đi xa pama cho đến khi pama xong việc quay lại.

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa... 4

Có em thật vui đúng không nào.

4. Nhận biết các tình huống gây nguy hiểm cho em 

Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa... 5

Nếu như yêu thương em, các cậu sẽ làm tốt ngay thôi.

Những việc như bắt cóc trẻ em, điện giật, bị ngã, ngộp nước trong nhà tắm… không phải là những câu chuyện chúng mình chỉ thấy trên phim thôi đâu. Các cậu hãy lắng nghe lời dặn của pama về những trường hợp này, ghi nhớ cách ứng phó nhanh nhất khi chuyện xấu bất chợt xảy ra.

Chúng mình là anh, là chị nên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì xảy ra, vì vậy các cậu cần chú tâm hơn để chăm sóc những đứa em thật tốt nhé.

Đăng Kiên