Không xinh nhưng hãy… lung linh

Chắc hẳn, không ai muốn đến gần hay kết thân với một người mà đầu tóc luôn rối bù, cơ thể là “cánh đồng rau mùi bất tận”, thức ăn dính lấy “hàng tiền đạo” hay áo quần đầy những vết bẩn…

Bạn không cần quá cầu kỳ, điệu đà hay mất nhiều công sức vào việc chăm sóc ngoại hình. Chỉ cần vẻ bề ngoài luôn sạch sẽ, gọn gàng thì dù không xinh gái/đẹp trai thì bạn vẫn hoàn toàn trở nên lung linh trong mắt người khác.

Làm đẹp hình ảnh bản thân 1

Nụ cười… điểm 10 đỏ chói

Bạn hãy luôn nở nụ cười rạng rỡ dành cho người bạn mới quen; nụ cười khích lệ, động viên dành cho người gặp phải tình huống khó xử; nụ cười thân thiện chào đón bạn bè cũ… Một gương mặt luôn tươi vui và không cau có, nhăn nhó sẽ giúp bạn gây được thiện cảm lớn với thầy cô, bè bạn. Vì sao ư? Bởi điều này không chỉ chứng tỏ bạn là một người thân thiện, sẵn sàng chia sẻ niềm vui, tình yêu thương mà còn rất lạc quan, yêu đời.

Nhiệt tình và hiểu biết

Các công việc của lớp, từ chương trình văn nghệ, thể dục thể thao đến lao động, tình nguyện… đều cần sự tham gia tích cực của các thành viên. Do vậy, bạn hãy luôn là người sẵn sàng, hăng hái đóng góp công sức cho các hoạt động đó.

Tuy nhiên, nếu có thêm sự hiểu biết, bạn sẽ biết đâu là “vai” phù hợp với mình và đâu là “vai” thích hợp cho người khác. Ví dụ: nếu bạn không có khả năng làm MC thì không nên kiên quyết nhận lấy vị trí này dù đây là công việc rất lý thú, được thể hiện bản thân trước bao nhiêu người. Còn nếu bạn thấy tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, giao tiếp tốt của mình phù hợp với vị trí liên lạc viên thì hãy mạnh dạn ứng cử nhé!

Làm đẹp hình ảnh bản thân 2

Biết lắng nghe

Ngoài sự lạc quan, hài hước và thân thiện, mỗi chúng ta còn cần là một người biết lắng nghe người khác. Trên thực tế, người “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” được cho là sở hữu một trái tim nhân hậu, tràn đầy tình yêu thương dành cho mọi người, mọi vật.

Thay cho lời kết

Để làm một “người đẹp” thật sự không khó vì chẳng ai sinh ra trên đời đã là một người xấu xí. Hãy ghi nhớ rằng, khi làm thật nhiều điều tốt, bạn chắc chắn sẽ đẹp lên rất nhiều trong mắt mọi người đó!

AN AN BÌNH