Hỏi:

Tít Mít ơi em vào học được hơn một tháng rồi nhưng em vẫn chưa quen được với môi trường nơi đây. Cảm giác bạn bè và mọi thứ với em xa lạ quá. Em phải làm gì để có thể thân hơn với các bạn trong lớp được ạ? (Việt Tiến, 15 tuổi, Hải Phòng)

Làm thế nào để hòa đồng trong môi trường mới? 1 

Trả lời:

Em thân mến!

Hồi Tít Mít mới chuyển cấp tâm trạng cũng như em vậy. Môi trường mới lúc đó có rất nhiều bỡ ngỡ. Nào là chúng ta được học ở một ngôi trường rộng hơn, có nhiều thầy cô và bạn bè hơn. Lúc đó Tít Mít cũng rất ngại làm quen với các bạn mới. Đi học cứ thui thủi một mình nhiều lúc nghĩ cũng tủi. Rồi có lần cô giáo tổ chức cho cả lớp đi ngoại khóa, được tham gia trò chơi với các bạn trong lớp thế là Tít Mít quen và thân được với nhiều bạn nhé! Bình thường thì Tít Mít chẳng dám nói chuyện với các bạn ấy đâu mà hôm đó Tít Mít và các bạn nói chuyện cười đùa với nhau vui vẻ lắm. Cảm giác có thêm bạn thật là thích em ạ.

Em thấy đấy để hòa đồng với mọi người không hề khó chút nào. Quan trọng là mình phải mở lòng ra, chịu khó lắng nghe và chia sẻ với mọi người. Thử chủ động bắt chuyện với cô bạn hoặc cậu bạn ngồi cạnh xem, biết đâu sau này bạn ấy lại là đứa bạn thân chí cốt của em đó. Mọi người cũng không khó gần như em nghĩ đâu.

Tự tin lên chàng trai, rồi em sẽ quen và thân với các bạn trong lớp nhanh thôi.

Chuyên gia Tít Mít