Lăn nách đứng đầu trong bảng danh sách "khắc tinh" của hôi nách vì có thể chặn đứng mùi hôi một cách thần tốc. Vì trong mỗi lọ lăn nách đều có chứa những hoá chất có thể gây ức chế tuyến mồ hôi, loại bỏ mùi hôi ở nách tức thì, duy trì trong cả ngày dài. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì người dùng sẽ bị thâm nách, xỉn màu da dưới nách.

Lăn nách nguy hiểm hơn bạn tưởng 1

Lăn nách nhỏ gọn tiện dụng, nhiều màu sắc, mùi thơm nên được nhiều bạn trẻ tin dùng...

Nguy hại hơn là khi bạn sử dụng trong thời gian dài với tần suất nhiều sẽ rất có nguy cơ trở thành bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh sau:

Dị ứng da

Vì ức chế mồ hôi nên da dưới nách sẽ bị khô, giảm dần độ đàn hồi, không được khoẻ mạnh như da trong điều kiện bình thường. Trong khi đó lăn nách lại chứa nhiều hoá chất và có nước hoa, tinh dầu thơm nên rất dễ gây dị ứng, viêm da. Đặc biệt với những người sở hữu làn da nhạy cảm, da khô thì nguy cơ bị bệnh càng cao.

Nhiễm trùng da

Nếu bạn là người thường xuyên dọn "vi ô lông" bằng cạo, nhổ, hoặc waxing thì chân lông sẽ rất dễ bị tổn thương hoặc viêm. Hoặc bạn bị các bệnh ngoài da ở vùng dưới cánh tay như nấm, lang ben, bị mụn nhọt... thì khi lăn nách rất dễ bị nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu.

Biểu hiện là vùng nách bị ngứa ngáy, khó chịu, đau; thậm chí bạn có thể bị sốt khi nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng da không được điều trị sẽ dễ xảy ra các biến chứng nguy hiểm khác.

Lăn nách nguy hiểm hơn bạn tưởng 2

Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo những người "bị viêm cánh" nên dùng các bài thuốc có nguồn gốc thiên nhiên...

Ung thư tuyến vú

Các bạn không tin rằng việc lăn nách vô hại kia lại có thể dẫn đến ung thư tuyến vú ư? Lý do bởi vì lăn khử mùi được tạo ra bởi các hóa chất chính như nhôm, triclosan, parabens và propelyn glyco... Đây chính là những thủ phạm gây nên bệnh ung thư vú, những người dùng thường xuyên sẽ dễ bị hơn người không dùng lăn nách.

Chính vì những tác hại trên nên những chuyên gia về sức khoẻ khuyến cáo bạn không nên lạm dụng hoặc bị phụ thuộc vào lăn nách. Để bảo đảm an toàn cho sức khoẻ thì khi muốn loại bỏ mùi "viêm cánh" thì chúng ta có thể áp dụng các phương pháp chữa có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện từ chanh, củ cải trắng, phèn chua... chẳng hạn.

Mỹ Linh