Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia tại ngày hội Tình nguyện quốc gia 2023

Nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng đã diễn ra tại Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023 được tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh vào ngày 3/12.

Đến dự lễ khai mạc có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cùng nhiều đại biểu và hơn 1.500 tình nguyện viên.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Đã có hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia ngày hội chung tay vì cộng đồng

Sự "tự nguyện" cao quý giúp kiến tạo nên vô số những sáng kiến cộng đồng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dành tình cảm, lời chúc tốt đẹp đến tất cả tình nguyện viên đang có mặt tại Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, cũng như tình nguyện viên trên khắp cả nước, những người không chỉ có tấm lòng nhân ái, sẻ chia, sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy, không đòi hỏi giá trị vật chất, những người luôn thầm lặng trao đi với tinh thần "sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình".

Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

Theo anh Nguyễn Ngọc Lương, chính sự thầm lặng mà xông pha, sự "tự nguyện" mà cao quý đã giúp kiến tạo nên vô số những sáng kiến cộng đồng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới hàng triệu người trên khắp Tổ quốc.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho rằng sẽ không thể kể hết những đóng góp, hy sinh, cống hiến của biết bao con người, từ doanh nhân, kỹ sư, nhà giáo, thanh niên, sinh viên, học sinh hay những người hưu trí, những người lao động tự do, hay là những người chưa có điều kiện kinh tế trong xã hội, những người hàng ngày, hàng giờ, bằng cách này hay cách khác, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mọi người. 

"Tôi chỉ muốn nói rằng, các bạn là những người hùng thầm lặng, những bông hoa đẹp nhất, tỏa ngát hương thơm về lòng nhân ái, sự sẻ chia, trách nhiệm với Tổ quốc và cộng đồng", anh Nguyễn Ngọc Lương nói.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Ban tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 đã trao tặng 20 xe đạp, 50 phần học bổng và quà tặng cho học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Trao yêu thương và cùng hành động vì Việt Nam phát triển thịnh vượng, hạnh phúc 

Theo anhNguyễn Ngọc Lương, trải qua hơn 20 năm đồng hành và phát triển phong trào thanh niên tình nguyện, Đoàn luôn xác định phong trào thanh niên tình nguyện là một trong những phong trào cách mạng, đóng vai trò nòng cốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Qua đó tạo môi trường để Đoàn viên, hội viên, thanh niên thể hiện tinh thần dấn thân, tiên phong, xung kích và cống hiến trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cùng các đại biểu trao quà, động viên người khuyết tật

"Tuổi trẻ Việt Nam luôn tự hào khi khoác lên mình màu áo xanh thanh niên tình nguyện, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần, tham gia vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, đến bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, bình đẳng giới… Bước chân thanh niên tình nguyện từ thế hệ này đến thế hệ khác đã đi đến những vùng, miền xa xôi nhất của Tổ quốc, đến với những người dân khó khăn nhất đang cần sự trợ sức, giúp đỡ, thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực tại địa phương", anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Hơn 1.500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023

Với chủ đề "Nếu chúng ta cùng hành động" và tiến tới năm 2024 – Năm thanh niên tình nguyện, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương kêu gọi các tổ chức, các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện, các cá nhân, tình nguyện viên trên khắp cả nước cùng quy tụ, đoàn kết, chung tay thổi bùng ngọn lửa tình nguyện, ngọn lửa của tinh thần nhân ái, sẻ chia, trao đi yêu thương và cùng hành động vì một đất nước Việt Nam phát triển thịnh vượng, hạnh phúc.

Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và Đại tá Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cắt băng khánh thành công trình thanh niên vẽ tranh tường xây dựng văn minh đô thị tại tuyến đường Võ Thị Sáu (Q.3, TP. Hồ Chí Minh)

Tại lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện quốc gia năm 2023, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 xe đạp, 50 phần học bổng và quà tặng cho các bạn học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra còn trao tặng 50 phần quà cho thanh niên khuyết tật TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó là chương trình đồng diễn của 1.500 tình nguyện viên thuộc các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại TP. Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm "Kết nối tình nguyện - Lan tỏa yêu thương", giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện; khởi động Chương trình đi bộ và chạy bộ "Những bước chân vì cộng đồng"; ngày hội "Đổi rác thải - Lấy cây xanh"…

Phát động chặng 14 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”
Anh Nguyễn Ngọc Lương:
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm TP. Hồ Chí Minh

Trong khuôn khổ chương trình, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã đến khánh thành công trình thanh niên vẽ tranh tường xây dựng văn minh đô thị tại tuyến đường Võ Thị Sáu (Q.3, TP. Hồ Chí Minh) do Đoàn Công an TP. Hồ Chí Minh thực hiện. Tiếp đó, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ, dạy nghề và tạo việc làm TP. Hồ Chí Minh...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia tại ngày hội Tình nguyện quốc gia 2023 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Trong thời khắc chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào, chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào ta ở nước ngoài. Chủ tịch nước cũng gửi tới bạn bè năm châu, nhân dân các nước trên thế giới lời chúc hòa bình, hữu nghị, phồn vinh và hạnh phúc.

Những con tàu đón xuân trên biển

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới. Trên khắp các ngả đường, ai ai cũng hối hả, gấp rút, mong hoàn thành công việc cuối năm để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), sáng 2/2, các bác lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.